Hành vi ghen tuông mù quáng đã không níu kéo được tình cảm còn làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Vợ chồng ly hôn sau đó. Còn Đức phải đối mặt với hình phạt của pháp luật.

Ngán với lời khai gã chồng: chém cho vợ xấu đi!

Đức và chị D. có thời gian dài yêu thương, tìm hiểu nhau và 2 người kết hôn vào năm 2008. Thời gian đầu chung sống, Đức- D. cũng vui vẻ và hạnh phúc được nhân đôi khi họ sinh được đứa con kháu khỉnh.

Ở quê thiếu việc làm, cuộc sống khó khăn nên vợ chồng họ gửi con cho bà ngoại, rồi dắt nhau lên TP HCM kiếm kế sinh nhai. Ở thành phố, hàng ngày D. đi làm công nhân may, còn Đức làm công việc khác, cuộc sống cải thiện dần.

Tưởng chừng cuộc sống vợ chồng đầm ấm hơn nhưng ở chốn phồn hoa đô hội, Đức sa chân vào con đường rượu chè, bê tha, mặc cho vợ hết lời khuyên can. Những ngày hạnh phúc thay dần bằng việc chồng đi nhậu về kiếm chuyện gây sự. Vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” thường xuyên.

“Những ngày đi làm tăng ca về trễ, Đức khóa cửa phòng thì tôi phải ở ngoài cả đêm. Mỗi lần Đức nhậu say về còn đánh tôi. Không chịu nổi cảnh này, tôi thuê phòng trọ khác sống ly thân. Mục đích để chồng có thời gian suy nghĩ lại, lo chí thú làm ăn. Tuy nhiên, ảnh vẫn tính nào tật nấy, hễ nhậu về là kiếm chuyện khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt thêm…”- chị D. kể lại.

Còn Đức nghi ngờ vợ có tình cảm lăng nhăng bên ngoài nên cuộc sống vợ chồng ngày càng mâu thuẫn gay gắt hơn. Thay vì tìm hiểu rõ để vợ chồng hàn gắn tình cảm thì Đức lại có ý định gây thương tích để vợ xấu đi, mục đích chính là vì xấu đi mà không thể ngoại tình.

Để thực hiện ý nghĩ điên rồ ấy, Đức theo dõi và biết hàng tháng D. về quê thăm con. Ngày 10-10-2015, Đức chạy xe từ TPHCM về đón lỏng D. tại ấp Phú Sơn (xã Long Phú). Lúc đó khoảng 20 giờ, Đức núp vào đám cây ven đường và khi thấy D. vừa bước xuống xe thì Đức xông ra dùng cây đánh túi bụi.

D. cố chạy vào nhà nhưng Đức không buông tha, đuổi theo và dùng dao chém gây thương tích. May mắn cho D. là người nhà hay được, kịp thời can ngăn và đưa D. đi cấp cứu.

Theo giám định pháp y, D. bị nhiều vết thương ở trán, cổ, tay với tỷ lệ thương tật 12%. Gây án xong, Đức bỏ trốn lên TP HCM cũng bị bắt giữ sau đó.

Mới đây, vụ án được TAND huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long xét xử lưu động tại xã Long Phú. Trước vành móng ngựa, Đức tỏ ra ăn năn hối hận, cảm thấy xấu hổ khi gặp lại những người thân yêu của mình. Nhưng quá muộn màng, cũng vì ghen tuông mù quáng mà tan nát gia đình, bản thân Đức còn mang tội.

Lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Đức quay lại nhìn D. và chỉ xin D. tha thứ tội lỗi của mình, chăm sóc đứa con nhỏ trong thời gian bị cáo chấp hành án. Ngồi phía sau hàng ghế bị hại, D. dứt tình đoạn nghĩa vợ chồng, yêu cầu tòa xử lý Đức theo pháp luật.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Đức là rất nguy hiểm cho xã hội và phạm tội thuộc trường hợp dùng hung khí nguy hiểm, gây án với chính người thân yêu trong gia đình, khiến dư luận bức xúc…

Tòa tuyên phạt bị cáo Giang Minh Đức 3 năm tù tội “Cố ý gây thương tích”. Bản án nghiêm khắc nhưng có lẽ cái giá trả đắt hơn đó là Đức đã làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình chỉ vì lòng ghen mù quáng của mình.

Theo HOÀI NAM/Báo Vĩnh Long