xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày tàn của các "hot girl" cùng kế hoạch đổi đời nhẫn tâm

Theo THIÊN TÂM/Báo Tây Ninh

Hàng loạt "hot girl" ở Tây Ninh đã phải trả giá đắt khi lên kế hoạch đổi đời bằng cách hại người

Thời gian qua, có nhiều vụ án mua bán người được TAND tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử, các bị cáo phải nhận hình phạt thích đáng của pháp luật. Thế nhưng, đằng sau mỗi vụ án vẫn còn điều đáng băn khoăn là không ít bị hại đã tự biến mình thành “món hàng” cho các đối tượng mua bán. Nguyên nhân chính là bị hại “ảo vọng” về sự đổi đời nhanh chóng qua lời dụ dỗ của bọn buôn người.

Nguyễn Kim Ngân và Kim Eng Hoe tại phiên toà sơ thẩm mới đây.

Nguyễn Kim Ngân và Kim Eng Hoe tại phiên toà sơ thẩm mới đây.

Những nạn nhân của vụ án mua bán người do hai bị cáo Đào Thị Trúc Phương (SN 1990), Nguyễn Thanh Thảo (SN 1984, cùng ngụ tại ấp Tân Nam, xã Tân Bình, huyện Tân Biên) thực hiện, đều xuất phát từ “ảo vọng” đổi đời, làm việc nhẹ nhưng lương cao.

Năm 2012, "hót girt" Phương sang Malaysia làm tiếp viên karaoke, nhà hàng, quen 2 đối tượng tên Ty Ty và tên Khỉ (người Malaysia). Tại đây, Phương theo dõi, ghi chép sổ sách, tính tiền cho các tiếp viên khi đi bán dâm và quy đổi “phiếu bán dâm” ra tiền. Hằng tháng, Phương được Ty Ty trả tiền công là 8.000.000 đồng Việt Nam. Còn tên Khỉ hằng ngày có nhiệm vụ đưa rước tiếp viên đến các khách sạn bán dâm và đón về phòng trọ nơi Phương ở.

Sau đó, Ty Ty bàn với Phương về Việt Nam tuyển chọn các cô gái trẻ đẹp giao lại cho Ty để đưa vào các khách sạn hoạt động mại dâm. Ty Ty chịu mọi chi phí đưa phụ nữ Việt Nam sang Malaysia. Số phụ nữ này khi sang Malaysia phải làm việc trả lại cho Ty Ty 2.500 Ringgit (tiền Malaysia- tương đương 16.000.000 đồng Việt Nam), Phương đồng ý.

Sau khi thoả thuận, Phương về Việt Nam bàn với mẹ ruột là Nguyễn Thị Giàu và chị dâu là Nguyễn Thanh Thảo tìm phụ nữ Việt Nam giao lại cho Phương, mỗi trường hợp Phương trả công 2.000.000 đồng. Sau đó, Giàu tuyển chọn được 4 phụ nữ Việt Nam gồm: Đ.T.D (sinh ngày 2.2.1998), H.T.H (SN 1995), H.T.M (SN 1989) và 1 người tên N (không rõ địa chỉ). Còn Thảo thì tuyển được T.T.K.D (sinh ngày 25.9.1996). Các cô gái được Giàu và Thảo dụ dỗ bằng viễn cảnh hấp dẫn “làm tiếp viên karaoke ở các nhà hàng, khách sạn với lương hằng tháng khoảng 80 triệu đồng”, mọi chi phí sang Malaysia Phương sẽ lo hết, sang bên đó các cô gái “làm việc” có thu nhập sẽ trả lại sau.

Đến Malaysia, các nạn nhân hằng ngày bị Khỉ và người của Ty Ty đưa vào khách sạn bán dâm. Số tiền có được từ việc bán dâm đều do Ty Ty và Phương giữ lại. Việc đi lại của các nạn nhân đều có người của Ty Ty và Phương kiểm soát.

Tại toà, các nạn nhân trình bày, khi nghe Giàu và Thảo nói là sang Malaysia làm việc lương rất cao thì họ lập tức nhận lời, không hề băn khoăn. Mục đích của họ là cố gắng làm, có nhiều tiền để giúp gia đình. Đồng thời họ cũng tưởng là sang Malaysia làm nghề đàng hoàng, sống sung sướng. Tuy nhiên, khi đến Malaysia, họ mới biết là bị đưa vào hoạt động mại dâm.

Còn vụ án “mua bán người” vừa được TAND tỉnh đưa ra xét xử, đối tượng Nguyễn Kim Ngân (SN 1990, ngụ xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành) và bị cáo Kim Eng Hoe (SN 1977, Quốc tịch Malaysia), các nạn nhân cũng bị “loá mắt” trước lời “chào mời” của các đối tượng, với kịch bản tương tự.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11.2013, "hot girl" Ngân sang Malaysia làm ăn, quen với Hoe (A Kim) cùng tên A Gỗ và Quyên (chưa rõ lai lịch). Tháng 6.2014, A Gỗ mở quán bar nên bàn với Ngân và A Kim về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang làm tiếp viên và bán dâm cho khách. Mỗi phụ nữ Ngân giao được trả công từ 300 đến 400 ringrit (khoảng từ 1,4 đến 1,8 triệu đồng Việt Nam), mọi chi phí A Gỗ lo hết.

Ngân về Việt Nam gặp chị Hương và chị Thuý nói mình mở nhà hàng và xưởng gỗ ở Malaysia nên cần người làm, ai có nhu cầu chỉ giùm. Hương và Thuý đồng ý, sau đó giới thiệu 6 phụ nữ gặp Ngân. Ngân cho biết sang Malaysia làm việc ở nhà hàng, lương cao, chi phí đi có người lo, làm có lương trả lại sau. Nghe lời “giới thiệu” hấp dẫn, các bị hại đã không ngần ngại sang Malaysia theo sự sắp đặt của Ngân trong các tháng 7, 8 năm 2014.

Khi đến Malaysia, các nạn nhân được A Kim và người của A Gỗ đến đón, đưa về chung cư, có người canh giữ, đồng thời họ thu hết giấy tờ tuỳ thân và ép các nạn nhân viết giấy nhận nợ, sau đó buộc họ phải đi bán dâm. Đến ngày 18.8.2014, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng canh giữ, 5 chị bỏ trốn đến Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia trình báo, nhờ giải cứu và được đưa về Việt Nam tố cáo hành vi của Ngân cùng đồng phạm.

Có mặt tại phiên toà, một bị hại cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi nghe nói có việc làm ở Malaysia mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng, cho mượn chi phí đi... thì đồng ý. Khi sang Malaysia mới phát hiện chuyện “công việc nhẹ, hưởng lương cao” chỉ là lời hứa hão.

Mong rằng sau này sẽ không còn ai có “ảo vọng” đổi đời qua lời chào mời của bọn mua bán người, để tự biến mình trở thành nạn nhân nữa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo