Tối 7-1, chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (1983, tạm trú tại K98/20-Trần Cao Vân, P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đến CAP Tam Thuận trình báo về việc chị bị mất trộm tài sản.

Theo chị Nga trình bày, tài sản chị để trong nhà nhưng mới đây khi kiểm tra mới phát hiện mình bị mất 3 chiếc nhẫn vàng tây, trị giá khoảng 7 triệu đồng; 2 chiếc nhẫn vàng trắng (trị giá khoảng 6 triệu đồng), 2 chiếc hoa tai vàng trắng (trị giá 2 triệu đồng).

Theo sự nghi ngờ của chị Nguyễn Ngọc Nga, đối tượng lấy trộm tài sản nói trên có thể là người hàng xóm tên Tâm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tá Nguyễn Đông Cung - Phó trưởng CAP Tam Thuận vào cuộc điều tra.

Theo như lời cháu Phong (2008, con trai chị Nga), vào khoảng 11 giờ ngày 2-12-2019, bà Nguyễn Thị Thu Tâm (1974, đang tạm trú K74/H03/6-Đinh Tiên Hoàng, Đà Nẵng) đến nhà chơi nhưng không có chị Nga ở nhà.

Lúc này, Tâm có nói với cháu Phong là không có tiền để mua kính cho con trai nên đã tìm cách dụ dỗ Phong vào nhà lấy tài sản là 1 chiếc nhẫn vàng tây để đưa cho Tâm.

Trên cơ sở lời khai của bị hại và những người có liên quan, CAP đã mời Nguyễn Thị Thu Tâm lên cơ quan CA làm việc. Quá trình điều tra, biết khó lòng chối tội nên Nguyễn Thị Thu Tâm đã khai nhận mọi chuyện.

Khi người đàn bà U50 bất chấp tình chị em hàng xóm - Ảnh 1.

Người đàn bà "nhám tay" - Nguyễn Thị Thu Tâm.


Hôm đó, ngay sau khi nhận được chiếc nhẫn vàng từ tay của cháu Phong, Tâm đã đến tiệm vàng Ngọc Hòa (tại địa chỉ 161- Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) cầm với giá 2,5 triệu đồng.

Tiếp tục đấu tranh, Tâm còn khai nhận, sau đó gần một tuần, vào tầm 11 giờ ngày 6-12-2019, Tâm đến nhà chị Nga để chơi thì phát hiện không có ai ở nhà.

Nghĩ là tài sản của Nga còn nhiều nên Tâm đã lén lút vào lục tìm và lấy tiếp một chiếc nhẫn vàng tây rồi tiếp tục đem đến tiệm vàng Ngọc Hòa cầm với giá 800.000 đồng.

“Ăn quen, nhịn không quen”, nhắm tầm 12 giờ ngày 14-12-2019 không có ai ở nhà nên Tâm mượn cớ đến nhà chị Nga chơi. Quả nhiên đúng như dự đoán, vào thời điểm nói trên, nhà chị Nga vắng hoe nên Tâm lén lút lấy 1 chiếc nhẫn vàng tây rồi mang ngay đến tiệm vàng Ngọc Hòa cầm với giá 2,5 triệu đồng.

Ngay sau khi làm rõ sự việc, CAP Tam Thuận đã tiến hành các bước thủ tục để thu hồi, tạm giữ 3 chiếc nhẫn kim loại màu vàng và hoàn tất hồ sơ chuyển Đội CSĐTTP về TTXH CAQ Thanh Khê tiếp tục thụ lý để điều tra mở rộng.

Tết đến nơi mà gặp phải người hàng xóm... xấu bụng kiểu này thì chẳng may chút nào. Bà con cũng nên cảnh giác khi ra khỏi nhà cần khóa cửa cẩn thận để đề phòng kẻ gian lợi dụng “đục nước béo cò”.

Theo CAĐN