Những dấu hiệu đáng ngờ trong căn nhà nghỉ

Đầu tháng 7-2017, qua công tác quản lý địa bàn, các trinh sát (TS) Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát hiện tại nhà nghỉ Thanh Thảo, số 793 - Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn P. Xuân Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động mại dâm trá hình. Qua quan sát, TS dễ dàng nhận thấy nhà nghỉ Thanh Thảo thường xuyên có khách nam đi một mình đến và sau khoảng nửa giờ lại trở ra. Việc này cứ lặp đi lặp lại thường xuyên vào bất kể giờ nào trong ngày, kể cả ban đêm. Chính điều này đã đặt ra cho TS nhiều câu hỏi buộc phải có câu trả lời thỏa đáng.

Phơi bày bí mật trong 1 ngôi nhà nghỉ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhà nghỉ Thanh Thảo

Từ những dấu hiệu bất thường nói trên, Trung tá Phan Duy Thạch - Đội trưởng Đội CSHS CAQ Thanh Khê đề nghị các TS quản lý địa bàn, TS mảng chuyên đề về tệ nạn xã hội tập trung xác minh nhân thân chủ nhà nghỉ cũng như người quản lý. Qua nắm thông tin từ nhiều nguồn, TS xác định chủ nhà nghỉ là Đỗ Thị Thúy Mai (trú tổ 66, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê). Người làm nhiệm vụ quản lý, lễ tân là Lê Thị Lan (trú tổ 11, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng). Khi tra cứu những tài liệu liên quan đến những người này, TS phát hiện thêm chi tiết, Lê Thị Lan là đối tượng từng bị CATP Đà Nẵng bắt vào năm 2015 và đã bị tòa án kết án 5 năm tù về tội “Chứa mại dâm”. Chính điều này đã giúp các TS củng cố thêm nhận định về hoạt động mại dâm tại nhà nghỉ Thanh Thảo trên đường Nguyễn Tất Thành.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, TS biết được Lan có nhiều hoạt động rất mờ ám và quan hệ rất rộng với các gái bán dâm trên địa bàn TP Đà Nẵng. Cũng trong thời gian này, tại nhà nghỉ thường xuyên có hàng chục cô gái ăn mặc hở hang đến từ nhiều địa phương khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 2 - 3 cô gái đến thuê phòng lưu trú dài ngày; có cô chỉ ở vào buổi tối. Thậm chí, có người làm nhân viên hớt tóc nhưng buổi tối vẫn đến thuê phòng lưu trú. Nghi vấn về hoạt động mại dâm tại nhà nghỉ Thanh Thảo càng được các TS củng cố thêm.

Đi sâu nghiên cứu các trang mạng xã hội, TS phát hiện thêm nhiều chi tiết xung quanh hoạt động mại dâm tại đây. Đó là khi vào mạng xã hội “Le Lucs” đăng status trên diễn đàn “G.G.Đ.N” có đăng nội dung liên quan đến giá đi khách, số điện thoại liên hệ, địa chỉ nhà nghỉ Thanh Thảo, cách thức liên lạc. Thậm chí còn sử dụng các nickname facebook chụp những hình ảnh nhạy cảm của các cô gái trong bộ trang phục bikini rồi đưa lên mạng thông báo giá mua dâm, giá phòng nghỉ, địa chỉ cụ thể nơi mua bán dâm là nhà nghỉ Thanh Thảo. Nhiều địa chỉ trang mạng khác cũng đăng tải các nội dung tương tự. Tìm mọi cách tiếp cận đối tượng để xác minh, tìm hiểu các chứng cứ liên quan phục vụ cho công tác đấu tranh về sau, các TS đã củng cố thêm nhiều bằng chứng xác thực về một đường dây chứa mại dâm và môi giới mại dâm đang hoạt động ngầm ngay trong nhà nghỉ Thanh Thảo. Các cô gái bán dâm đều là những người từ địa phương khác đến như Quảng Ngãi, Gia Lai và một số tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ. Phương thức được những người này sử dụng để mời gọi khách làng chơi là dùng máy tính xách tay, điện thoại di động lên mạng để môi giới mại dâm.

Sau một thời gian xác minh, theo dõi, TS đã khẳng định được, nhà nghỉ Thanh Thảo chính là tụ điểm mua bán dâm nên đã báo cáo với lãnh đạo CAQ Thanh Khê toàn bộ nội dung liên quan. Trên cơ sở báo cáo của TS, Đại tá Trần Thanh Hải - Trưởng CAQ Thanh Khê quyết định xác lập Chuyên án VA717 và giao cho Thượng tá Kiều Văn Vương - Phó trưởng CAQ làm Trưởng ban chuyên án (BCA) để tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá tụ điểm TNXH nhức nhối này, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Từ thời điểm BCA được xác lập, tất cả các đối tượng liên quan cũng như số gái đang lưu trú, hoạt động tại đây đều được các TS tập trung xác minh nhân thân đầy đủ; đồng thời giám sát kỹ mọi di biến động nhằm đề phòng có sự bất trắc xảy ra ngoài ý muốn.

Đến cuối tháng 7-2017, nhận thấy đã đến lúc triệt xóa tụ điểm này nên lãnh đạo CAQ Thanh Khê đã triệu tập cuộc họp bất thường để thống nhất phương án bắt quả tang.

Cất vó

Như đã nói, sau thời gian trinh sát, nắm tình hình, đến cuối tháng 7-2017, nhận thấy đã đến lúc triệt xóa tụ điểm mại dâm trong nhà nghỉ Thanh Thảo (793-Nguyễn Tất Thành, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do Đỗ Thị Thúy Mai (1966, trú tổ 66, P. Xuân Hà) làm chủ và Lê Thị Lan (1968, trú tổ 11, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm quản lý, lễ tân. Sau cuộc họp khẩn thống nhất phương án phá án, ngoài lực lượng TS hình sự, lãnh đạo CAQ còn huy động thêm nhiều đơn vị nghiệp vụ khác cùng tham gia.

Phơi bày bí mật trong 1 ngôi nhà nghỉ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cao Thanh Vi, Ngô Hồng Lê bị tạm giữ hình sự về hành vi "Môi giới mại dâm".

20 giờ 30 ngày 30-7, CAQ Thanh Khê tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Thanh Thảo. Qua kiểm tra nhanh, TS phát hiện và bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại phòng 204 và 402. Tại phòng 204, người bán dâm là Phạm Thị Hần (1989, trú Ba Tơ, Quảng Ngãi), người mua dâm là N.M.T (1992, trú TT Huế). Tại phòng 402, người bán dâm là Vũ Thị Sơn Trang (1994, tru Pleiku, Gia Lai), người mua dâm là L.V.M (1989, trú TT Huế). Tiếp tục kiểm tra, TS phát hiện tại phòng 401 có Cao Thanh Vi (1993, trú thôn Tăng Long, Tịnh Long, TP Quảng Ngãi), Ngô Hồng Lê (1991, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang ở cùng Phạm Thị Sâm (1990, trú Ba Vì, Ba Tơ).


Cũng theo khai nhận, hơn 20 giờ ngày 30-7, N.M.T và L.V.M đến nhà nghỉ Thanh Thảo gặp Lê Thị Lan đặt vấn đề "vui vẻ". Lan liên hệ với Phạm Thị Hần đến phòng 204 "tiếp" N.M.T, còn Vũ Thị Sơn Trang "đón" L.V.M tại phòng 402. T., khai thỏa thuận mua dâm và giao tiền cho Lan tại quầy lễ tân với giá 470 ngàn đồng, M. giao 420 ngàn đồng.

Lê Thị Lan khai nhận làm quản lý và lễ tân tại nhà nghỉ Thanh Thảo do Đỗ Thị Thúy Mai làm chủ với tiền công 4 triệu đồng/tháng. Quá trình quản lý Lan biết tại nhà nghỉ có phòng 401 và 402 khách thuê lưu trú dài ngày, trong đó có 3 nữ là Trang, Hần và Sâm. Thời gian gần đây Lan nhiều lần nghe khách đến thuê phòng nói trên mạng giới thiệu đến đây mua dâm. 20 giờ ngày 30-7, Lan đang ở quầy lễ tân thì có 2 khách nam đến thuê phòng 204, 402 và khoảng 10 phút sau thì CA kiểm tra.

Chủ nhà trọ Đỗ Thị Thúy Mai khai nhận thuê Lê Thị Lan và Nguyễn Đình Lộc để quản lý và phục vụ, lễ tân. Trong quá trình kinh doanh nhà nghỉ, Lan thường xuyên đứng quầy lễ tân và ở lại nhà nghỉ. Mai có biết tại nhà nghỉ của mình có 3 gái bán dâm là Sâm, Hần và Trang thuê dài ngày tại các phòng 401 và 402 để thực hiện hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ nhưng việc thỏa thuận, giới thiệu khách mua bán dâm như thế nào thì Mai không biết. Việc quản lý cho thuê phòng do Lan thực hiện và tính tiền với Mai theo giá tiền quy định có ghi theo sổ sách hằng ngày. Cao Thanh Vi và Ngô Hồng Lê khai nhận biết Hần và Sâm là gái bán dâm nên đến thuê phòng số 401 nhà nghỉ Thanh Thảo ở với Hần và Sâm để cùng hoạt động mại dâm. Ngoài ra, Vi và Lê còn thỏa thuận với Lan là khi có khách đến nhà nghỉ mua dâm thì Lan giao phòng rồi gọi trực tiếp cho Hần và Sâm hoặc thông qua số điện thoại của Vi và Lê để nói Hần và Sâm bán dâm.

Trung tá Trần Văn Tuấn - Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, qua điều tra ban đầu xác định: Vũ Thị Sơn Trang, Phạm Thị Hần và Phạm Thị Sâm là gái bán dâm đến nhà nghỉ Thanh Thảo thuê phòng ở và hoạt động mua bán dâm chủ yếu tại đây và một số địa điểm khác theo yêu cầu của khách. Cả ba khai nhận: Đã thỏa thuận với Lê Thị Lan về việc môi giới khách có nhu cầu mua dâm tại nhà nghỉ Thanh Thảo. Theo thỏa thuận, mỗi lần mua dâm, khách phải trả 400 -500 ngàn đồng; trong đó trả 70 ngàn tiền thuê phòng nghỉ, gái bán dâm nhận 300 đồng, Lan hưởng 30 - 130 ngàn đồng. Ngoài ra, để giới thiệu cho Phạm Thị Hần và Phạm Thị Sâm có nhiều khách, Cao Thanh Vi và Ngô Hồng Lê sử dụng laptop và ĐTDĐ lên mạng Internet đăng tải những hình ảnh nhạy cảm của Hần và Sâm để chào mời khách mua dâm. Các nội dung đều tập trung vào việc thông báo giá, số điện thoại và cách thức liên hệ, địa điểm mua bán dâm tại nhà nghỉ Thanh Thảo. Hằng ngày, Hần và Sâm ở cùng Vi và Lê tại phòng số 401, Trang ở phòng 402 để đợi liên hệ trực tiếp của khách hoặc thông qua Lan giới thiệu.

Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thị Thúy Mai về hành vi "Chứa mại dâm", Lê Thị Lan, Cao Thanh Vi và Ngô Hồng Lê về hành vi "Môi giới mại dâm".

Theo PHƯƠNG KIẾM (CAĐN)