Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Hồng (19 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình) về 3 tội danh Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Điều đặc biệt ở vụ án này Hồng là người đồng tính nữ. Nạn nhân vụ án là chị Nguyễn Thị X- bạn tình của Hồng- một phụ nữ đã có chồng con nhưng vẫn quan hệ đồng tính với Hồng. 

Lợi dụng tình yêu của chị X., Hồng đã liên tiếp thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người tình...

Theo điều tra, ngày 28-2, Hồng thuê nhà nghỉ ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và gọi điện thoại cho chị X. hỏi mượn laptop. Bản thân chị X. không có laptop nhưng vì “yêu” Hồng nên đã mượn của chị gái mình một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Dell, mang đến nhà nghỉ đưa cho Hồng mượn.

Sau đó, do không có tiền trả tiền thuê trọ, Hồng đã chiếm đoạt chiếc laptop trên rồi mang đi cầm cố cho cửa hàng cầm đồ ở gần đó được 4 triệu đồng. Sau đó Hồng nói với chị X. đã cho bạn mượn laptop, vài hôm nữa sẽ trả lại khiến chị X.  không một chút nghi ngờ. Số tiền cầm cố chiếc máy tính Hồng mang tiêu xài hết.

Đến chiều 8-3, Hồng lại rủ chị X. đi chơi nhưng nói mình không có xe, nên bảo chị X. đi xe tới đón. Chị X. mượn xe máy của một người bạn ở cùng xóm trọ để đi chơi cùng Hồng. Có xe máy, Hồng chở chị X. đi chơi tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Trên đường đi, do vi phạm giao thông nên cả hai đã bị CSGT dừng xe kiểm tra. Chị X. mở cốp xe lấy Giấy đăng ký xe đưa cho lực lượng CSGT kiểm tra rồi lại cất vào cốp. Biết chiếc xe có đầy đủ giấy tờ, Hồng nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe này.

Ngay sau đó, Hồng liền chở chị X.  đến một quán ăn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm rồi nói với “người tình” là lúc bị CSGT bắt giữ, đã lập biên bản phạt 1,2 triệu đồng. Hồng nói không có đủ tiền nộp phạt nên đề nghị chị X. cho mượn xe để đi vay tiền nộp phạt. Chị X. giao xe, đưa chìa khóa cho Hồng đi vay tiền, không ngờ Hồng đem xe đi cầm cố xe lấy 7 triệu đồng. Sau đó, Hồng đi taxi quay lại quán ăn đón chị X. và nói dối là xe đã bị CSGT tạm giữ.

Thấy chị X. cả tin, dễ lừa nên vài ngày sau, Hồng chủ động đến phòng trọ của chị X. chơi. Tại đây, lợi dụng lúc chị X. ra ngoài, Hồng đã nhanh tay giấu chiếc iPad của chị X. vào ba lô của mình rồi mang đi bán được 700 ngàn đồng.

Sau khi phát hiện chiếc iPad bị mất, cộng với những hành động bất minh của người tình đồng tính trước đó khiến chị X. chột dạ, nghi ngờ nên ra trình báo tại Công an phường Trung Văn, tố cáo việc nghi Hồng là thủ phạm lấy IPad, máy tính và xe máy của mình. 

Vào cuộc điều tra, Công an xác định thủ phạm gây ra cả 3 vụ trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên chính là người tình đồng tính Đỗ Thị Hồng.

Theo Pháp Luật Việt Nam