Tác động bất ngờ của ớt lên bệnh COVID-19
(NLĐO) - Cách mà capsaicin - thứ tạo nên vị cay của những quả ớt - tác động lên cơ thể người có thể giúp ích cho rất nhiều người phải chịu đựng một trong những vấn đề phiền toái và kéo dài nhất sau khi đã khỏi bệnh COVID-19.
Bất ngờ với món chỉ ăn 4 lần/tuần, giảm 40% nguy cơ nhồi máu cơ tim
(NLĐO)- Các nhà khoa học Ý đã tìm ra "thần dược" chống lại nhồi máu cơ tim là một loại quả được dùng như gia vị mà hầu hết chúng ta đều có sẵn trong bếp.
Bạn có thể giảm cân nhờ… vài trái ớt
(NLĐO)- Hãy biết ơn mùa hè nóng nực cũng như đừng quên thêm vài trái ớt vào bữa ăn. Đây là cơ hội vàng để bạn giảm cân, theo giáo sư người Úc Andrew Brown.
Ăn cay sống lâu
Nghiên cứu của nhóm chuyên gia dinh dưỡng thuộc ĐH Y khoa Harvard tại TP Boston (Mỹ) cho thấy việc dùng ớt và thực phẩm có vị cay khác trong bữa ăn thường ngày góp phần kéo giảm nguy cơ tử vong sớm vì những bệnh tật như ung thư và tim.
Đàn ông ăn cay mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”?
(NLĐO) – Ở nhiều nơi, đàn ông ăn thực phẩm nhiều gia vị được xem là thể hiện sự can đảm của nam giới và bây giờ, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người đàn ông thích ăn cay có lượng testosterone cao hơn người bình thường.