Đặc sản miền Tây hối hả cho mùa Tết
Các cơ sở kinh doanh đặc sản và những sản phẩm thuộc chương trình "mỗi xã một sản phẩm (OCOP)" tại miền Tây Nam Bộ đã bắt đầu nhập nguyên liệu, chuẩn bị lượng hàng lớn để phục vụ cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024.
4 món "ăn là ghiền" ở Cà Mau vừa được vinh danh là gì?
(NLĐO) – Những món ăn, đặc sản gắn liền với đời sống lao động của nông dân Cà Mau được công nhận lọt tốp 100 món ăn, quà tặng đặc sản Việt Nam.
Đã mắt xem nông dân Cà Mau dùng “tuyệt chiêu” bắt ba khía
(NLĐO) – Nhiều nông dân ở Cà Mau sử dụng “tuyệt chiêu” để bắt ba khía do nắm được món ăn khoái khẩu của loài này.
Khởi nghiệp từ con ba khía
(NLĐO) - Trong lúc nghề muối ba khía trứ danh của xứ Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau được vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia, thì ở Đầm Dơi có đôi vợ chồng trẻ đã làm vang danh thương hiệu ba khía muối của riêng mình.
Về Cà Mau bắt cua
Du khách nên dành khoảng hai ngày để check-in cực Nam đất nước, bắt cua sống, với chi phí chuyến đi trên dưới 1 triệu đồng một người.
Tối nay, nghề muối ba khía xứ Đất Mũi đón tin vui
(NLĐO) – Nghề muối ba khía đem lại nguồn thu nhập cho nhiều hộ dân sống dưới tán rừng Đất Mũi được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.