Ảnh minh họa Internet
Các nhà khoa học cho rằng “hội chứng mùi cá” là do cơ thể tiết ra quá nhiều hợp chất trimethylamine (TMA) vốn có mùi cá. TMA được sản sinh trong cơ thể con người trong quá trình tiêu hóa thức ăn giàu choline – có nhiều trong cá biển, trứng, gan và một số rau quả như đậu nành và đậu lửa (kidney bean). Tuy nhiên, trong số 353 người được khảo sát, 118 người dương tính với TMA và trong 118 người này chỉ có 3,5% bị “hội chứng mùi cá”. Các nhà khoa học cho rằng hội chứng này hình thành do những khuyết tật của gien FMO3 ngăn cản cơ thể chuyển hóa TMA và giải thoát mùi. Họ cũng cho biết sự rối loạn của FMO3 có thể truyền từ cha mẹ sang con.
Bình luận (0)