xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bamboo Airways "bắt tay" Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel

Dương Ngọc

(NLĐO) - Israel Aerospace Industries (IAI) sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn 2024 - 2025

Bamboo Airways "bắt tay" Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel- Ảnh 1.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam (trái) và ông Ido Ben Cnaan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO tập đoàn IAI (phải), kí kết hợp đồng. Ảnh: Bamboo Airways

Buổi lễ kí kết hợp tác diễn ra sáng ngày 10-7-2024 tại trụ sở chính của hãng hàng không Bamboo Airways tại TP HCM.

Cũng theo hợp đồng, IAI sẽ cho Bamboo Airways thuê 1 động cơ CFM56-5B trong thời hạn 2 năm, bắt đầu từ năm 2024. Tổng giá trị hợp đồng được kí kết lên tới 36 triệu USD.

Việc kí kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng máy bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways, là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội máy bay đơn dòng (Single- Fleet) - chỉ bao gồm các máy bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

Hồi đầu năm nay, trong quá trình tái cơ cấu, đội máy bay Bamboo Airways sụt giảm mạnh. Từ 30 chiếc năm 2023, hãng chỉ còn khai thác 5 máy bay, đều thuộc dòng máy bay thân hẹp.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bamboo Airways đã thuê thêm 3 máy bay A320 nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc. Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng dự kiến tiếp tục thuê thêm máy bay để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm 2024, 18 chiếc đến cuối năm 2025, nếu điều kiện thị trường cho phép.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO của IAI, ông Ido Ben Cnaan đánh giá hợp đồng với hãng hàng không Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của IAI tại khu vực châu Á.

IAI xác định châu Á là thị trường mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hàng không địa phương. Điển hình như hợp tác với Sân bay Quốc tế Incheon và Sharp Technics K trong việc chuyển đổi các máy bay B777-300ERSF thành máy bay chở hàng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo