Xe buýt tăng giá vé, phải tăng chất lượng

Tin mới

05/01/2011 00:17

Được biết, từ ngày 1-1-2011, TPHCM có 111 tuyến xe buýt tăng giá vé từ 3.000 đồng lên 4.000 đồng và từ 4.000 đồng lên 5.000 đồng.

Theo tôi, việc phải tăng giá vé xe buýt là điều không thể tránh khỏi bởi giá nhiên liệu, trả lương công nhân đều tăng. Tuy nhiên, việc tăng giá vé xe buýt đòi hỏi đồng thời phải tăng chất lượng phục vụ, nhất là bảo đảm an toàn cho hành khách.

 
Có không ít người đã phải “chia tay” với xe buýt vì sợ bị kẻ xấu móc túi, thậm chí cả trấn lột. Xe buýt còn là nỗi ám ảnh đối với người đi xe 2 bánh bởi có một số lái xe lợi dụng được ưu tiên đã chạy ẩu, chạy bừa gây tai nạn cho người đi đường. Xe buýt cũng là nơi thải khói bụi trực tiếp đối với người đi đường, nhất là những loại xe cũ quá đát sử dụng nhiên liệu bằng dầu. Cụ thể, khoảng 13 giờ 40 phút ngày 4-1, trên đường đi làm đến ngã tư Hai Bà Trưng-Điện Biên Phủ, quận 3 tôi thấy 2 chiếc xe buýt tuyến số 3 và số 36 đã lấn hết phần đường dành cho xe 2 bánh làm cho nhiều người đi xe 2 bánh buộc phải leo lên lề để tránh ống xả của xe buýt thẳng vào mặt.
 
Để có mạng lưới xe buýt sạch đẹp an toàn, tiện lợi, ngành GTVT TP nên nghiên cứu lại luồng tuyến xe buýt sao cho phủ kín địa bàn, xe không phải chạy lòng vòng, vừa hao tốn nhiên liệu vừa mất thời gian đi lại của hành khách. Ngành chức năng cần có biện pháp kiên quyết  triệt phá các băng nhóm lừa gạt, móc túi trên xe buýt để hành khách có thể yên tâm khi sử dụng xe buýt, có như vậy mới hy vọng giảm bớt các loại xe cá nhân đang quá tải hiện nay.
Bích Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI