10 năm chờ nước sạch

Tin mới

08/02/2015 20:27

Nhiều hộ dân ở cuối đường Thống Nhất (phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM) vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt mặc dù đường ống cấp nước nằm ngay trước nhà.

Bà Lê Thị Diệu Hiền (ngụ số 287 đường Thống Nhất) cho biết trước đây, khu vực này không có nước sạch nên họ phải sử dụng nước giếng khoan. Khoảng 10 năm trước, một đường ống cấp nước được lắp đặt dọc đường Thống Nhất, các hộ dân khấp khởi mừng vì có nước sạch sử dụng. Tuy nhiên, 8 hộ dân ở khu phố 5 (từ số nhà 281 đến 295 đường Thống Nhất) vẫn không được gắn đồng hồ nước. Chỉ vào đầu ống cấp nước ngay trước nhà, bà Hiền nói: “Chỉ cách vài bước chân nhưng chúng tôi phải dùng nước giếng khoan bị nhiễm phèn”. Các hộ dân ở đây dùng nước giếng khoan để tắm giặt, còn ăn uống phải mua nước bình hoặc xin nước của những hộ dân khác.

 

Tám hộ dân cuối đường Thống Nhất, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt
Tám hộ dân cuối đường Thống Nhất, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết khu vực này đang vướng dự án mở rộng đường nhưng do nằm dưới lưới điện cao thế nên đến nay chưa được giải tỏa. Đường Thống Nhất khá rộng, sạch đẹp nhưng đoạn trước nhà 8 hộ dân lại khá nhếch nhác. Đoạn đường này vẫn là đường đất, lởm chởm đá cấp phối, nước đọng giữa đường. Cách đây 2 năm, UBND phường Tân Thành đã lập danh sách các hộ dân chưa được gắn đồng hồ nước để tìm hướng giải quyết nhưng đến nay chưa có kết quả.

Theo ông Trần Hữu Năm, Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa, do các hộ dân ở cuối đường Thống Nhất nằm trong dự án mở rộng đường nên chưa thể gắn đồng hồ nước đồng bộ với các hộ dân khác trên toàn tuyến. Sau khi nhận phản ánh qua Báo Người Lao Động, công ty đã cử nhân viên xuống kiểm tra, đo vẽ hiện trạng. Công ty đã liên hệ với UBND phường lập phương án gắn đồng hồ nước cho 8 hộ dân này, tùy theo nhu cầu có thể gắn đồng hồ tổng hoặc đồng hồ riêng lẻ đến từng nhà dân. “Nếu giấy phép đào đường được cấp sớm, công ty sẽ gắn đồng hồ nước cho các hộ dân trước Tết Nguyên đán” - ông Năm cho biết.

 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI