xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

100 suất học bổng cho HS-SV dân tộc thiểu số

Bài và ảnh: KỲ ĐỒNG

Hôm nay (9-4), hoạt động thăm và trao tặng học bổng hỗ trợ học tập cho HS-SV dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn sẽ đến với 50 em ở tỉnh Kiên Giang

Ngày 8-4, chương trình học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên (HS-SV) dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn do Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động thực hiện, đã đến trao cho 100 em ở 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Hoạt động này đã được thực hiện suốt hơn 20 năm qua nhằm đem đến điều kiện học tập cho hàng ngàn HS-SV dân tộc thiểu số khắp cả nước.

"Tôi mong các em khi nhận những hỗ trợ này sẽ thấy mình được sự quan tâm, chăm lo của xã hội để tự tin, cố gắng nhiều hơn, đạt kết quả tốt trong học tập. Xa hơn nữa, khi trưởng thành, các em có thể giúp gia đình và địa phương mình phát triển hơn" - bà Thanh Hương nói.

100 suất học bổng cho HS-SV dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Khi chương trình đem đến 50 suất học bổng cho HS-SV có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Tháp, ông Võ Chí Hữu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Tháp, xúc động chia sẻ: "Những suất học bổng này giúp các em đỡ phần nào khó khăn trong học tập nhưng quan trọng hơn cả là các em biết được mình không đơn độc trong khó khăn, bởi có nhiều tấm lòng nhân ái trong xã hội đồng hành. Qua đó, các em thấy được trách nhiệm của mình trong học tập và cuộc sống".

Biết cháu nội được nhận học bổng lần này, bà Nguyễn Kim Liên (ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vui mừng đưa cháu đến nhận từ sáng sớm. "Lê Ôn Huỳnh Anh là cháu nội tôi. Cha mẹ cháu ly hôn khi cháu còn nhỏ xíu. Gia đình đều đi làm mướn, nhận được tiền hỗ trợ tôi rất mừng. Số tiền này tôi sẽ để dành cho cháu đi học. Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm" - bà Liên tâm sự.

Tại tỉnh An Giang, 50 HS-SV được trao học bổng dịp này đều là các em người dân tộc Khmer, ngụ tại huyện miền núi Tịnh Biên. Thầy Trần Thanh Giang, giáo viên Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trần Quang Khải, cho hay những suất học bổng sẽ động viên tinh thần các em rất nhiều, giúp các em trang trải một phần trong cuộc sống và học tập.

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP HCM còn thăm và trao hỗ trợ Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp 20 triệu đồng, được trích từ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" của Ủy ban MTTQ thành phố. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo