Trước đó, ngày 3-1, mẹ anh Trưởng chở con dâu và cháu trai đi thăm người thân ở huyện Phú Giáo,  tỉnh Bình Dương. Khi đến giao lộ Mỹ Phước Tân Vạn - ĐT 741, xe do mẹ anh Trưởng điều khiển bất ngờ va chạm với xe ben lưu thông theo hướng ngã tư Sở Sao - Mỹ Phước Tân Vạn. Cú va chạm khiến cả 3 người ngồi trên xe máy bị xe ben kéo lê trên đường, mẹ anh Trưởng tử vong tại chỗ, cháu Đỗ Đức Huy (SN 2013, con trai anh Trưởng) bị bánh xe ben cán qua chân chấn thương rất nặng, còn vợ anh gãy xương đòn.

Cháu Đỗ Đức Huy đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 2
Cháu Đỗ Đức Huy đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 2

Sau khi cháu Huy được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu trong tình trạng 2 chân dập nát, mất nhiều máu, các bác sĩ đã buộc phải cưa 2 chân của cháu (trong đó 1 chân phải cưa lên trên gối) rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị. Nhìn cháu bé kháu khỉnh bị băng kín 2 chân và một cánh tay, nhiều người trong bệnh viện đã không cầm được nước mắt.

Chị Tô Nữ Nhật Thi (25 tuổi, vợ anh Trưởng) nghẹn ngào: “Ngoài 2 chân bị cưa, vùng bụng của cháu còn bị mất da do xe ben kéo lê hiện có dấu hiệu hoại tử. Mấy ngày nay cháu chỉ ăn chút ít, sốt cao và hay khóc thét”.

Vợ chồng anh Trưởng phụ quán cho người chú ở thị xã Dĩ An. Từ lúc cháu Huy nhập viện đến nay, viện phí đã hơn 60 triệu đồng. Sau tai nạn, tài xế và công ty đã hỗ trợ cho gia đình lo ma chay, riêng tiền viện phí cũng chỉ có thể hỗ trợ một phần. “Cháu Huy còn phải nằm viện dài ngày, vợ tôi cũng chưa bình phục hẳn nên tôi cứ loanh quanh ở bệnh viện, chưa thể đi làm. Những ngày sắp tới, chưa biết phải tính sao. Đặc biệt, nghĩ tới tương lai của con mà lòng chúng tôi đau như muối xát…” - anh Trưởng nói.

Bài và ảnh: Sỹ Đông