Ngày 18-6, tin từ Văn phòng Agribank khu vực Tây Nam bộ cho biết hưởng ứng đợt huy động quỹ xây dựng nhà đại đoàn kết của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ, ông Lê Đình Vỹ - Giám đốc Agribank Chi nhánh TP Cần Thơ vừa đại diện cho cán bộ, nhân viên của ngân hàng này trực tiếp trao 1,5 tỉ đồng để xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn TP.

Agribank tài trợ 1,5 tỉ đồng xây 30 căn nhà đại đoàn kết ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Lê Đình Vỹ, Giám đốc Agribank Chi nhánh Cần Thơ (trái) trao bảng tượng trưng cho ông Tống Văn Nhịn

Ông Tống Văn Nhịn, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ, đã cảm ơn sự quan tâm của Agribank nói chung, Agribank Chi nhánh Cần Thơ nói riêng trong công tác chăm lo người nghèo của địa phương, đồng thời cho biết toàn TP hiện còn 771 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Nhằm giúp hộ nghèo có điều kiện ổn định về chỗ ở, được sự đồng ý của lãnh đạo TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức đợt phát động, tiếp nhận quỹ đóng góp để xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Theo đó, TP Cần Thơ phấn đấu trong năm 2021 và 2022 sẽ giải quyết dứt điểm khó khăn về nhà ở cho các hộ trong diện đã được điều tra, khảo sát.

Agribank tài trợ 1,5 tỉ đồng xây 30 căn nhà đại đoàn kết ở Cần Thơ - Ảnh 2.

1,5 đồng là số tiền từ nguồn của cán bộ, nhân viên toàn hệ Agribank thống ủng hộ từ lương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đình Vỹ cho biết với trách nhiệm xã hội, thời gian qua Agribank Chi nhánh Cần Thơ luôn quan tâm công tác an sinh xã hội, số tiền này có được là từ nguồn của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống ủng hộ từ lương.

Chi nhánh cam kết hàng năm sẽ tiếp tục hỗ trợ "Quỹ Vì người nghèo" của TP. Đồng thời mong Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ sớm tổ chức triển khai nhanh công tác xây dựng nhà, để bà con nghèo sớm được an cư, lạc nghiệp.

Tin - ảnh: MINH KHƯƠNG