Bạn đọc Dân SG thẳng thắn: "Quan trọng nhất bây giờ là phải thực hiện ngoài chặt, trong cũng chặt thì hiệu quả mới cao được".

Bạn đọc Nguyễn Trường đồng tình: "Tây Ninh đã cách ly phường với phường từ 15-8 rồi, đường vắng tanh không 1 bóng người. TP HCM thì đâu đó vẫn còn đông đúc, hẻm thì vẫn còn tình trạng tụ tập tám chuyện như không có chuyện gì, như vậy thì biết bao giờ mới hết dịch?".

Ai ở đâu ở yên đó: Cần ngoài chặt, trong cũng chặt   - Ảnh 1.

Kiểm tra lý do ra đường tại một chốt kiểm soát trên đường Hoàng Ngân, phường 16, quận 8, TP HCM (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Nhiều bạn đọc nêu ý kiến để việc chống dịch đạt hiệu quả cao, nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường, cần sự chung tay, đồng lòng của toàn hệ thống chính trị và người dân. Cụ thể, với chính quyền, cần lên kế hoạch, phương án tuyên truyền và hành động một cách quyết liệt, toàn diện và cụ thể, trong đó có những biện pháp "rắn" như mạnh tay xử lý những ai ra đường không lý do chính đáng. Về phía người dân, mỗi người nâng cao ý thức chống dịch, có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng, hy sinh lợi ích riêng, cố gắng cùng chính quyền vượt qua giai đoạn khó khăn này.

"Việc thực hiện hạn chế người dân ra đường, ai ở đâu ở yên đó là việc cần thiết để ngăn dịch bệnh. Tôi cho rằng muốn người dân thực hiện tốt, nên thông báo trước cho người dân để chuẩn bị mua lương thực, thực phẩm thiết yếu đủ dùng trong thời gian giãn cách. Chính quyền địa phương cần cung cấp đủ lương thực thực phẩm cho những gia đình khó khăn, lao động tự do để họ có cái ăn mà ở yên trong nhà. Một khi đã chuẩn bị đâu vào đó tới giờ G, tất cả mọi người quyết tâm không ra khỏi nhà; nếu vi phạm cứ xử lý thẳng tay. Làm được vậy sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn"- bạn đọc Cucoi tâm huyết viết.

Bạn đọc Nguyễn Thị Lan hiến kế thêm: "Lần này cần làm thật nghiêm như những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Song song đó cần tổng lực xét nghiệm sàng lọc tất cả các ca F0 trong cộng đồng đưa vào khu điều trị. Thần tốc tiến hành tiêm vắc-xin cho người dân. Đảm bảo nguồn lương thực thiết yếu cho từng hộ dân, nhất là đối tượng nghèo, khó khăn trong những ngày "ở yên trong nhà".

Nhiều bạn đọc gửi gắm: "Hy vọng lần này mọi người sẽ cùng chung tay thực hiện quyết liệt và đầy trách nhiệm chủ trương này của chính quyền, để thành phố sớm trở lại cuộc sống bình thường như trước đây".

Đức Huy