Sáng 5-1, người thân tổ chức giỗ đầu cho vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh (ngụ Ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đến thắp hương, trao tặng 20 triệu đồng cùng quà Tết cho 3 cháu nhỏ là con anh Minh – chị Lạnh từ Chương trình Xuân nhân ái, Tết yêu thương của Báo.

Ấm áp ngày giỗ đầu của đôi vợ chồng nghèo tử nạn dưới bánh xe container - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao quà Tết cho 3 cháu bé mồ côi

Bà Đào Ngọc Yến (bà nội 3 cháu) cảm ơn tấm chân tình mà Báo Người Lao Động dành cho gia đình.

Bà Yến cho biết nhờ sự hỗ trợ của Báo Người lao Động và các mạnh thường quân, các cháu hiện đang theo học miễn phí tại trường Ngô Thời Nhiệm thuộc TP. Phố Mới Bình Dương và sống cùng người thân trong 2 căn hộ được trao tặng gần trường học.

Riêng căn nhà xập xệ trước đây anh Minh và chị Lạnh sinh sống cũng đã được bà Yến xây lại để làm chỗ thờ cúng. Ngoài ra tại khuôn đất này bà Yến còn xây thêm 2 phòng trọ cho thuê để kiếm thêm tiền nuôi các cháu.

Ấm áp ngày giỗ đầu của đôi vợ chồng nghèo tử nạn dưới bánh xe container - Ảnh 2.

Từ khi bất ngờ mất cha lẫn mẹ, con anh Minh chị Lạnh nhận được sự quan tâm của nhiều người, đến từ khắp nơi. Nhờ đó, nỗi buồn dần vơi đi.

Như đã thông tin, một năm trước, sau khi nhận tháng lương bảo vệ đầu tiên, anh Minh dùng xe máy chở vợ con đi sắm đồ Tết. Do va chạm với xe container, anh Minh và vợ tử vong tại chỗ. Các con may mắn lọt giữa gầm container nên thoát chết. Đám tang anh chị thảm đến mức không có một vòng hoa tang, 2 chiếc hòm cũng phải mua chịu. Chỉ sau khoảng một tuần vận động, số tiền bạn đọc cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đóng góp để ủng hộ con anh Minh chị Lạnh lên đến 4,2 tỉ đồng. Báo Người Lao Động đang phối hợp cùng chính quyền địa phương, Quỹ CEP, Ngân hàng Chính sách xã hội và gia đình nạn nhân quản lý theo quy định, đảm bảo đúng mục đích sử dụng là chăm lo cho các cháu đến tuổi trưởng thành.

Như Phú