Ngay sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, Cục Thi hành án (THA) Dân sự TP HCM ban hành quyết định THA theo yêu cầu của ông Đỗ Thành Danh. Ngày 21-11-2013, Cục THA Dân sự TP HCM ban hành quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản của ông Tính. Đến ngày 26-2-2014, Cục THA Dân sự TP HCM ban hành thông báo cưỡng chế THA đối với ông Tính. Thời gian cưỡng chế là 9 giờ 30 phút ngày 18-3-2014.

Ông Đỗ Đình Trí, đại diện theo ủy quyền của ông Đỗ Thành Danh, trình bày vụ việc với Báo Người Lao Động
Ông Đỗ Đình Trí, đại diện theo ủy quyền của ông Đỗ Thành Danh, trình bày vụ việc với Báo Người Lao Động

Thế nhưng, đến ngày 17-3, trước khi cưỡng chế 1 ngày, Cục THA Dân sự TP HCM bất ngờ lại có thông báo tạm dừng cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản của ông Tính. “Việc tạm dừng cưỡng chế đến nay đã hơn 7 tháng, tôi đã gửi rất nhiều đơn nhờ can thiệp đến các cơ quan chức năng nhưng tất cả đều chuyển về Cục THA Dân sự TP HCM. Đến nay, tôi vẫn chưa được THA. Việc kéo dài thời gian sẽ khiến THA ngày càng khó khăn nếu ông Tính di dời máy móc, thiết bị, tài sản đi nơi khác” - ông Danh bức xúc.

Một chấp hành viên Cục THA Dân sự TP HCM cho biết trong thời gian thi hành bản án liên quan đến ông Danh, cục nhận được văn bản của VKSND TP HCM đề nghị tạm hoãn cưỡng chế THA để xác minh tài sản của ông Tính. Để bảo đảm bản án được thi hành đúng pháp luật, Cục THA Dân sự

TP HCM đã gửi văn bản cho Chi cục Thuế quận 12, nơi đặt trụ sở của một công ty mà ông Tính đứng tên, để xác minh tài sản từ ngày 4-8 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được trả lời. Khi có trả lời của Chi cục Thuế quận 12, cơ quan THA sẽ tiến hành THA theo đúng quy định pháp luật.

Bài và ảnh: Trường Hoàng