Ba game thủ giết chủ hiệu cầm đồ cướp của

Tin mới

29/09/2014 22:33

Cả ba từng giúp việc cho chủ hiệu này. Tài sản cướp được, chúng đem bán lấy tiền chơi game

Trưa 28-9, gọi điện thoại mãi mà không liên lạc được với anh Đỗ Đồng Anh (SN 1986, chủ hiệu cầm đồ tại 341 Ngô Gia Tự, quận Hải An, TP Hải Phòng), bạn bè và người nhà vội đến cửa hiệu thì phát hiện cửa bị khóa bên trong. Phá cửa sau để vào trong, mọi người phát hiện anh Anh nằm chết gục trong nhà vệ sinh, bó chiếu quanh người. Phần mặt, đầu của nạn nhân bị đập nát. Một số tài sản như nhẫn và lắc vàng, tiền cùng chiếc điện thoại di động của nạn nhân đã mất.

Ba kẻ sát hại chủ hiệu cầm đồ. Từ trái qua: Lã Tuấn Anh, Hoàng Ngọc Thương, Nguyễn Duy Chiến
Ba kẻ sát hại chủ hiệu cầm đồ. Từ trái qua: Lã Tuấn Anh, Hoàng Ngọc Thương, Nguyễn Duy Chiến

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, Công an quận Hải An khẩn trương truy xét. Đến 1 giờ 30 phút ngày 29-9, lực lượng điều tra đã bắt giữ 3 nghi phạm gồm: Lã Tuấn Anh (tức Minh, SN 1994, trú tỉnh Yên Bái), Nguyễn Duy Chiến (SN 1997, trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), cả 2 nguyên là học viên Làng Trẻ em Hoa Phượng và Hoàng Ngọc Thương (SN 1998, trú quận Hải An). Vào thời điểm bị bắt, 3 đối tượng này đang “hóa thân” vào những nhân vật “anh hùng” trong trò chơi điện tử tại một quán net ở gần Trường ĐH Hàng hải (quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Tang vật của vụ án cũng được thu giữ.

Ba nghi phạm khai nhận đã có thời gian giúp việc tại hiệu cầm đồ của anh Đỗ Đồng Anh, sau đó cả nhóm lên tỉnh Phú Thọ kiếm việc, đến ngày 20-9 thì về lại Hải Phòng và bàn kế hoạch sát hại chủ hiệu cũ để cướp tài sản. Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 28-9, 3 đối tượng đến hiệu cầm đồ, gọi cửa để lấy 2 ba lô quần áo đã gửi trước đó. Khi vào trong nhà, nhân lúc chủ hiệu sơ hở, Tuấn Anh cầm gạch đập vào đầu khiến anh Đỗ Đồng Anh bị choáng. Liền đó, Tuấn Anh và Thương cùng vật nạn nhân xuống đất, kẻ giữ chân, kẻ giữ tay rồi cùng dùng gạch đập vào đầu và mặt cho tới khi nạn nhân bất động.

Sau khi lục lấy 1 lắc vàng, 1 nhẫn vàng, tiền và chiếc điện thoại di động, chúng lấy chiếu bó nạn nhân lại rồi kéo vào nhà vệ sinh. Lúc này, thấy anh Đồng Anh vẫn động đậy, Tuấn Anh lấy giẻ nhét vào miệng và dùng dây siết cổ nạn nhân, còn Chiến dùng gậy đập liên tiếp vào đầu cho đến khi chủ hiệu cầm đồ tắt thở.

Ra tay xong, chúng lau vết máu vương trên phòng khách rồi thay quần áo, khóa trái cửa hiệu rồi đi ra ngoài, đem bán chiếc nhẫn vàng cướp được lấy 1.150.000 đồng ăn xài và chơi game.

Bài và ảnh: TRỌNG ĐỨC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI