Ngày 22-4, ông Lương Văn Trạng, Phó Chủ tịch UBND xã Định Thành, xác nhận đến thời điểm này bản thân ông và toàn thể cán bộ, viên chức của xã chưa nhận được lương tháng 12-2019. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao thì ông Trạng nói không rõ.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Định Thành cũng xác nhận sự việc trên là có thật. "Việc xã còn nợ lương tháng 12-2019 của cán bộ, viên chức là có, khoảng hơn 200 triệu đồng. Còn nguyên nhân vì sao nợ lương thì tôi không rõ vì tôi mới nhậm chức chủ tịch xã từ đầu năm 2020. Hiện, huyện đang xem xét cho xã tạm ứng để giải quyết vấn đề này", ông Phúc nói.

Bạc Liêu: Xã nợ lương cán bộ, viên chức không rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Cán bộ, viên chức xã Định Thành đến nay vẫn chưa được trả lương tháng 12-2019

Ông Phúc cũng cho hay, sau khi được bàn giao công việc từ chủ tịch cũ là ông Nguyễn Hoàng Ly thì biết xã có bị mất cân đối một khoản tiền. Sự việc này xã đã có báo cáo cho Phòng Tài chính huyện Đông Hải.

Không chỉ nợ lương cán bộ, viên chức, trong các tháng 11 và 12-2019, các chi bộ ấp của xã này cũng không được cấp tiền hoạt động. "Tiền khoán các hội đoàn thể, các chi bộ ấp ở xã trong tháng 11 và 12-2019 không có, thậm chí tiền công tác phí trong các tháng này cũng không cấp. Ngoài ra, tiền văn hóa của các ấp năm 2018 và 2019 cũng không chi; tiền an sinh xã hội hàng năm của các ấp cũng không thấy…", ông Nguyễn Tuấn Kiệt, cán bộ hưu trí đang sinh hoạt tại chi bộ ấp Cây Thẻ, xã Định Thành, bức xúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sự việc trên xảy ra vào giai đoạn ông Nguyễn Hoàng Ly giữ chức Bí thư kiêm Chủ tịch xã Định Thành. Ông Ly vừa bàn giao công việc và được điều động giữ chức Chánh Thanh tra huyện Đông Hải vào cuối năm 2019, đầu năm 2020.

DUY NHÂN