Bác sĩ tắc trách, bé gái mang vạ

Tin mới

18/01/2013 22:51

Trong đơn gửi Báo Người Lao Động, chị Nguyễn Ngọc Bảo Châu, ngụ phường 5, quận Bình Thạnh - TPHCM, cho biết ngày 3-11-2012, con gái chị là bé Lê Ngọc Bảo Ngân, 2 tháng rưỡi tuổi, vào Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 để điều trị vì hay bị ọc sữa, ngoài ra không có triệu chứng gì khác.

Tuy nhiên, hôm sau, bé bắt đầu sốt rồi tiêu chảy, bệnh tình ngày càng nặng. Từ Khoa Nội tổng hợp Ngân được chuyển sang Khoa Cấp cứu rồi Khoa Thần kinh, sức khỏe giảm sút dần.


Cháu Ngân thường xuyên khóc và sốt sau khi xuất viện
Đến ngày 27-12-2012, bé Ngân được cho xuất viện với chẩn đoán viêm phổi và di chứng não. Chị Châu khẳng định chính vì sự tắc trách của các bác sĩ trong kíp trực mà con chị phải mang di chứng, ảnh hưởng đến sự phát triển về sau.
Hiện sức khỏe của Ngân rất yếu, liên tục khóc và có dấu hiện chậm phát triển thể trạng. Đầu bé tóp lại do thiếu nước cùng một vết thương vẫn chưa hồi phục. “Khi nhập viện, bé nặng gần 6 kg nhưng đến nay vẫn thế, không biết gia đình có nuôi nổi không?” - chị Châu nghẹn ngào.

Trước phản ứng của người nhà bệnh nhi, BV Nhi Đồng 2 đã đề nghị không thu viện phí của bé Ngân nhưng chị Châu không đồng ý, yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của kíp trực. Sau đó, BV đã nhiều lần mời gia đình đến thương lượng và hứa sẽ theo dõi tình hình sức khỏe bé Ngân. Mới đây, ngày 3-1, gia đình chị Châu nhận được một tờ giấy viết tay do lãnh đạo BV ký, đề nghị bác sĩ và điều dưỡng các khoa ưu tiên miễn, giảm tiền khám, điều trị cho Ngân.

Bác sĩ Phạm Mai Bằng, Phó Phòng Kế hoạch - Tổng hợp BV Nhi Đồng 2, cho biết đã xử lý kỷ luật bác sĩ trực tiếp chữa trị cho Ngân. Về phần di chứng để lại, mức độ nặng nhẹ thế nào vẫn chưa kết luận được nhưng chắc chắn là bé khó có thể bình thường. Sự phát triển của Ngân còn phụ thuộc nhiều vào thời gian, cơ địa, môi trường, bệnh lý bội nhiễm… và BV sẽ tiếp tục theo dõi.

Hiện nay, bé Ngân được hưởng chế độ ưu tiên tại Khoa Thần kinh BV Nhi Đồng 2, được vào khám bệnh trực tiếp, không cần thông qua các thủ tục. “Chế độ ưu tiên cũng chỉ được một vài năm đầu, còn di chứng não thì ảnh hưởng thời gian dài, có khi dai dẳng cả cuộc đời con tôi. Ngoài ra, do Ngân còn rất yếu nên tôi phải xin gia hạn thời gian nghỉ thai sản để chăm sóc bé, ảnh hưởng đến thu nhập và công việc sau này” - chị Châu lo lắng.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI