Bạn đọc Trần Thanh viết một tràng: "Cứ mỗi khi báo chí lên tiếng về tình trạng xe tải nặng công khai lao vào đường cấm, giờ cấm thì cơ quan chức năng cho biết sẽ tập trung triển khai các kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên đề, tăng cường chấn chỉnh thực trạng này.

Tuy nhiên, ai cũng dễ dàng thấy, chuyện xe tải nặng "qua mặt" cơ quan chức năng đã diễn ra từ lâu nên tôi không đồng tình với tình trạng gần như "bất trị" này của cánh xe tải. Tại sao vậy, có lẽ chỉ có Bộ Công an mới trả lời được câu hỏi này".

Một ý kiến từ dư luận còn chỉ rõ: "Trên rất nhiều quốc lộ, tỉnh lộ, xe trọng tải 10 - 15 tấn, nhưng chở 20- 30 tấn, đêm ngày đua nhau chạy qua các trạm kiểm soát, cày nát đường sá. Thật, rất khó hiểu?".

Bạn đọc Sơn Nguyễn bức xúc viết: "Người chạy xe máy vi phạm luật là có mấy anh trực hỏi thăm ngay, nhưng mấy anh xe tải, xe container, xe ben chạy ào ào.. to chà bá ai cũng thấy nhưng các anh trực hoặc tuần tra thì không thấy. Như vậy có phải là do lực lượng mỏng như các cơ quan nêu ra để nói về nguyên nhân xe tải nặng hoành hành?".

Bạn đọc chỉ thẳng vấn nạn xe tải nặng qua mặt CSGT, TTGT! - Ảnh 1.

Nhiều buổi tối đầu tháng 11, tình trạng xe tải nặng dù không được cấp phép nhưng vẫn cứ ngang nhiên lao vào nội đô trước khung giờ “mở cửa” từ 15-20 phút Ảnh: GIA MINH

Cụ thể hơn, bạn đọc Đào Trọng Tuấn "chỉ điểm": Hãy đến đường Cầu Xây, đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9 mà xem, các xe hổ vồ chạy vào các đường cấm này kinh khủng như thế nào. Hãy theo dõi xe ra vào tại các trạm bê tông ở trên đường Nam Cao thì sẽ biết".

Một ý kiến khác thì viết thẳng nghi ngờ: "Trong những nguyên nhân xe tải tung hoành trong nội đô khó có thể không nhắc đến nguyên nhân "xe vua" đã được bảo kê, hoặc có người đã nhận "chung chi" ".

Bạn đọc Nguyen Sa thì viết: Mấy xe lớn này khi bị chặn lại là tài xế dừng xe gọi điện thoại sử dụng ...quyền thân nhân ngay, cứ thế nên cứ thế. Bạn đọc tên Chau thì buông đúng một câu: Chắc lại là các xe vua!

Trả lời câu hỏi vì sao không dẹp được tình trạng xe tải nặng vô tư chạy vào khu nội đô TP HCM, không khó nhận được câu trả lời từ dư luận: "Nếu không có sự lén lút bao che thì sẽ không có sự tồn tại kéo dài này".

Đức Huy - M.A