Một nạn nhân của bà Vy là bà Lê Thị Khánh Huyền (ngụ phường Phú Mỹ) cho biết vào tháng 7-2014, bà Vy đến ở trong căn nhà số 50/7E Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ. Bà Vy thường kể chồng mình là giám đốc một công ty xây dựng đã qua đời, còn bà là nhà giáo về hưu có nhà ở quận 4, TP HCM. Căn nhà này bà để lại cho 2 con sinh sống, bà sang quận 7 mua nhà. Bà Vy còn khoe đang làm thủ tục thừa kế tài sản 3 tỉ đồng từ bố của bà.

Ngôi nhà của bà An được bà Vy thuê, sau đó bán, thế chấp cho người khác
Ngôi nhà của bà An được bà Vy thuê, sau đó bán, thế chấp cho người khác

Một thời gian sau, bà Vy gợi ý với bà Huyền sẽ bán căn nhà đang ở với giá 200 triệu đồng. Không nghi ngờ gì, bà Huyền đã đưa cho bà Vy một cây vàng và 100 triệu đồng để mua căn nhà. Khi đã nhận được tiền và vàng, bà Vy đã đi khỏi địa phương. Sau đó, bà Huyền phát hiện một số người dân khác cũng bị bà Vy lừa từ 1 triệu đến 50 triệu đồng với “chiêu” cho thuê hoặc thế chấp căn nhà trên. “Bà Vy đề nghị với con gái tôi đưa 50 triệu đồng để vào ở căn nhà của bà. Sau khi nhận tiền, bà Vy bỏ trốn” - bà Trần Thị Đ., một nạn nhân khác của bà Vy, kể.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, căn nhà số 50/7E thuộc sở hữu của bà Triệu Thị Mỹ An (ngụ quận 4). Bà Vy thuê căn nhà này với giá 1,5 triệu đồng/tháng. Sau khi vào ở, bà Vy có đề nghị bà An bán lại, bà An cũng đã đồng ý nhưng sau đó, bà Vy không chuyển tiền nên việc mua bán nhà tạm dừng.

Đối với những tố cáo trên, đại diện Công an phường Phú Mỹ cho biết đã tiếp nhận phản ánh của người dân, đang lấy khời khai của các bên có liên quan để điều tra vụ việc.

Bài và ảnh: Trường Hoàng