Bán sạch tài sản để chữa bệnh cho con

Tin mới

26/11/2014 21:52

Trong căn nhà cũ nằm nép mình bên bờ ruộng, ông Nguyễn Đức Tuyến (SN 1969, ngụ thôn 5, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) lặng lẽ thắp nén nhang lên bàn thờ cha mẹ, cầu mong cho con gái vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Tai ương liên tục đổ xuống khiến ông Tuyến gần như suy sụp. Mấy tháng trước, lần lượt cha rồi mẹ ông mất vì tuổi già và bệnh tật. Mới đây, con gái ông là Nguyễn Thị Vy Na (SN 1994, sinh viên năm thứ nhất Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam) bị ngất xỉu trong giờ học, đưa vào bệnh viện cấp cứu thì phát hiện bị suy thận giai đoạn cuối.

 

Em Nguyễn Thị Vy Na đang điều trị tại 
bệnh viện
Em Nguyễn Thị Vy Na đang điều trị tại bệnh viện

 

Gia đình đưa Na ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết 2 quả thận của Na đều bị hư. Để duy trì sự sống, không còn cách nào khác là phải thay thận hoặc chạy thận nhân tạo mỗi tuần 3 lần, chi phí 1,5 triệu đồng/lần. Đối với gia đình nông dân thu nhập bấp bênh thì đó là một khoản tiền không hề nhỏ.

“Chúng tôi không biết có thể cầm cự được đến khi nào. Tôi tình nguyện hiến thận cho con nhưng chi phí thay thận cũng phải mất khoảng 300-400 triệu đồng. Không đêm nào tôi ngủ được, nước mắt cứ chực trào khi nghĩ tới viễn cảnh xấu nhất xảy ra” - ông Tuyến nghẹn ngào.

Hơn nửa tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, số tiền vay mượn cạn dần, gia đình đành xin bệnh viện chuyển Na về Quảng Nam điều trị. Chiều 25-11, Na được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nhưng bệnh viện hết máy chạy thận, buộc phải chuyển xuống Bệnh viện Trung ương Núi Thành (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Nhìn gương mặt con gái nhợt nhạt, bà Trần Thị Thu Tâm không cầm được nước mắt. “Mọi tài sản có giá trị trong nhà đều đã bán hết rồi, sắp tới chắc phải bán nhà để chữa bệnh cho con. Chỉ mong sao con tôi có thể qua khỏi” - bà Tâm gạt nước mắt nói.

 

Bài và ảnh: Quang Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI