Với mong muốn phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, sau thời gian chuẩn bị, mời bạn đọc tham gia góp ý, hôm nay (26-7) Báo Người Lao Động điện tử chính thức ra mắt giao diện mới, nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày thành lập báo (28.7.1975 – 28.7.2019).

Báo Người Lao Động điện tử ra mắt giao diện mới - Ảnh 1.

Hiện đại, tiện ích

Đây là lần thay đổi giao diện mang tính đồng bộ trên phiên bản máy tính và phiên bản mobile, từ trang chủ đến các trang trong với bố cục trình bày hiện đại, thân thiện và cung cấp nhiều tiện ích hơn cho bạn đọc.

So với giao diện cũ, giao diện mới có nhiều thay đổi: Màu xanh nhạt nhẹ nhàng, năng động; kích thước giao diện lớn nên hình ảnh hiển thị lớn, bố cục rộng rãi, thoáng. Khi bạn đọc lướt xem trang, luôn có các icon chia sẽ nằm ở cột bên trái trượt theo, điều này giúp bạn đọc dễ dàng share tin bài, gửi mail…

Các sự kiện nóng trong tuần được đưa lên trang chủ để bạn đọc theo dõi xuyên suốt sự kiện đó; bố trí nhiều mục nổi bật bắt mắt người xem. Cụm thông tin Multimedia (ứng dụng công nghệ trong việc sáng tạo, thiết kế nên những sản phẩm mang tính đa phương tiện), ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp hệ thống nhận biết được tin bài nào đang được bạn đọc quan tâm theo dõi để hiển thị trên giao diện mới.

Báo Người Lao Động điện tử ra mắt giao diện mới - Ảnh 2.

Với phiên bản mobile, thiết kế trang thoáng; hình ảnh được điều chỉnh nhìn đẹp mắt hơn. Vùng nổi bật trang chủ được bố trí 5 tin (thay vì 3 như trước), có cơ chế tự động tải thêm tin tức để bạn đọc xem tiếp khi kéo đến vị trí tin tức cuối cùng; có thêm tính năng giúp bạn đọc tự chọn kích thước font chữ to hoặc nhỏ để xem cho phù hợp.

Báo Người Lao Động điện tử ra mắt giao diện mới - Ảnh 3.

Báo nói

 Đặc biệt, lần ra mắt giao diện mới này, Báo Người Lao Động điện tử còn cung cấp cho bạn đọc ứng dụng mới: BÁO NÓI. Bạn đọc chỉ cần nhấn vào nút Nghe tin/bài thì sẽ nắm bắt được toàn bộ nội dung tin bài đó qua giọng đọc ứng dụng công nghệ xử lý tiếng nói trí tuệ nhân tạo (AI).

Báo nói trên Người Lao Động điện tử là hình thức tiếp nhận tin tức - đọc báo mới cho bạn đọc. Đây là dịch vụ hữu ích cho bạn đọc là những người khiếm thị, những người đang điều khiển ô tô, người cao tuổi... Đây là ứng dụng cho phép chuyển đổi nhanh chóng các bài báo viết thành dạng audio, giúp người đọc báo trải nghiệm việc tiếp nhận thông tin theo một cách hoàn toàn mới.

Giọng nói AI tự nhiên và "có hồn", chuẩn theo các vùng miền (gồm 4 giọng nam - nữ, Bắc –Nam), giúp người nghe có cảm giác thân thiện và gần gũi.

Qua hơn 1 tháng mời bạn đọc góp ý cho giao diện báo điện tử, Báo Người Lao Động đã nhận được rất nhiều ý kiến, sáng kiến. Ban Biên tập đã tổng hợp, chọn lọc các ý kiến hay, những chia sẻ và phân tích mặt chưa được, cần phải cải tiến; từ đó điều chỉnh giao diện cho phù hợp với yêu cầu của bạn đọc.

Báo Người Lao Động xin gửi đến bạn đọc lời cảm ơn chân thành. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới, cải tiến, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thông tin của bạn đọc để xứng đáng với sự quan tâm và tin yêu đó.

NLĐO