Chiều 10-6, đại diện Báo Người Lao Động đã trao tặng 100 thùng sữa VP Milk GROW+, 100 thùng trái cây sấy Vinamit, 1.200 trứng gà V.food và 400kg gạo trong Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" cho người dân và lực lượng phòng, chống dịch quận 12.

Được phát động từ ngày 1-6, "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" là chương trình nhằm hỗ trợ người lao động nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chương trình công tác xã hội nối dài từ thành công của "ATM thực phẩm miễn phí" được tổ chức vào tháng 4-2020.

Tiếp nhận những phần quà, bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 12, đánh giá cao ý nghĩa của chương trình và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Người Lao Động, các đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp cho chương trình. Những phần quà này sẽ sớm được phân bổ đến các phường, nhất là phường Thạnh Lộc đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Báo Người Lao Động tiếp sức quận 12 chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao tặng thực phẩm thiết yếu cho người dân và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 quận 12

Dịp này, thông qua chương trình "Xung kích – hành động cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19", Chi đoàn Báo Người Lao Động đã tặng 700 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 500 khẩu trang y tế và 700 chai gel rửa tay sát khuẩn cho Quận đoàn 12 nhằm hỗ trợ đội ngũ đoàn viên thanh niên xung kích tham gia kiểm soát, phòng dịch tại các điểm phong tỏa của địa phương.

Ông Lê Thành Đạt, Phó Bí thư Quận đoàn 12, cho biết hiện Quận đoàn triển khai 2 đội hình tình nguyện viên hỗ trợ 52 chốt phong tỏa tại phường Thạnh Lộc và góp sức thực hiện ATM gạo đặt tại Trường mầm non Bông Sen, giúp đỡ bà con gặp khó khăn vì đại dịch. 

Những phần quà do Chi đoàn Báo Người Lao Động trao tặng góp phần rất lớn vào công tác phòng, chống dịch bệnh của quận 12, đặc biệt là giúp các đội hình đang đứng chốt yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ và trang bị thêm nước rửa tay sát khuẩn cho người dân khi đến nhận gạo.

Báo Người Lao Động tiếp sức quận 12 chống dịch - Ảnh 2.

Chi đoàn Báo Người Lao Động tặng quà cho Quận đoàn 12

Những ngày tới, toàn bộ phần quà thiết thực, nghĩa tình do cá nhân, tổ chức đóng góp trong chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" sẽ tiếp tục được Báo Người Lao Động làm cầu nối, chuyển đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch cùng các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Mỗi cá nhân, tổ chức bằng hành động thiết thực, đa dạng, có thể đóng góp thực phẩm (gạo, xúc xích, đồ hộp, trứng….) và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cho người nghèo". Báo Người Lao Động sẽ tiếp nhận và làm cầu nối chuyển đến địa chỉ các nhóm, hộ người nghèo ở các địa phương trong thành phố trong thời gian giãn cách.
Mỹ Uyên - Ảnh: Tấn Thạnh