Sáng 5-10, đại diện Báo Người Lao Động đã trao số tiền 143,695 triệu đồng cho hai cháu Nguyễn Kim Oanh (SN 2013) và Nguyễn Kim Mai (SN 2014, địa chỉ tại thôn Mỹ Thượng Đông, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động cùng bà Phạm Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ (áo sọc đỏ) trao tiền bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ 2 cháu bé

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cho hai cháu Oanh, Mai sau bài viết "Xót thương cảnh người cha tâm thần chết đuối bỏ lại 2 con nhỏ bơ vơ" đăng trên Báo Người Lao Động.

Gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động, bà Trần Thị Lợi (bà nội dì của cháu Oanh, Mai) – người đang trực tiếp nuôi dưỡng hai cháu bé này cho biết, thông qua bài viết trên Báo Người Lao Động và thông tin trên mạng xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến hỗ trợ hai cháu bé một khoản tiền khá lớn.

Video: Đại diện Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng bạn đọc ủng hộ 2 cháu bé mồ côi

Theo nguyện vọng của bà Lợi, trong số hơn 143 triệu đồng mà bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ sẽ dành 140 triệu đồng để làm sổ tiết kiệm cho hai cháu bé, gần 3,7 triệu đồng còn lại dùng để mua sắm, chi tiêu trước mắt cho hai cháu.

Sau khi nắm được nguyện vọng của gia đình, đại diện Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo UBND xã Tiên Mỹ và bà Trần Thị Lợi đã trực tiếp đến ngân hàng làm sổ tiết kiệm cho hai cháu Oanh, Mai.

Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Trao sổ tiết kiệm và hơn 3,6 triệu đồng tiền mặt cho 2 cháu Oanh, Mai

Do hai cháu Oanh, Mai chưa đủ 18 tuổi nên bà Trần Thị Lợi là người đứng tên trong sổ tiết kiệm. UBND xã Tiên Mỹ cam kết theo dõi, giám sát quá trình sử dụng sổ tiết kiệm của hai cháu bé đúng mục đích. Khi cần rút tiền khỏi sổ tiết kiệm để lo cho hai cháu Oanh, Mai, bà Lợi phải nêu lý do chính đáng và được UBND xã Tiên Mỹ xác nhận mới được rút tiền.

Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 4.
Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 5.

Sổ tiết kiệm của 2 cháu bé hiện do bà Trần Thị Lợi đứng tên

Thay mặt địa phương và gia đình hai cháu bé, bà Phạm Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ, gửi lời cảm ơn bạn đọc Báo Người Lao Động đã hỗ trợ một số tiền lớn giúp đỡ hai cháu Nguyễn Kim Oanh, Nguyễn Kim Mai. "Số tiền bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ chắc chắn sẽ giúp hai cháu bé vơi bớt nỗi khó khăn, bất hạnh. Chúng tôi cam kết sẽ có trách nhiệm theo dõi, giám sát để số tiền này được sử dụng một cách hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng" – bà Bình chia sẻ.

Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 6.
Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 7.

Bà Trần Thị Lợi là giáo viên về hưu nên có thể trực tiếp dạy học cho 2 cháu Oanh, Mai khi cháu bé đi học về

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 31-8, sau khi đi làm mướn về, ba hai cháu Oanh, Mai là ông Nguyễn Phi Ân (SN 1972) đi xe đạp vào xã Tiên Châu (huyện Tiên Phước) thăm con đang gửi tại đây. Sau đó, ông Ân đạp xe về một mình nhưng không hiểu sao bị ngã xuống sông Tiên chết đuối. Đến trưa 1-9, người dân mới phát hiện thi thể ông Ân.

Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 8.
Báo Người Lao Động trao hơn 143,6 triệu đồng cho 2 cháu bé mồ côi ở Quảng Nam - Ảnh 9.

Căn nhà cấp 4 ọp ẹp do ông Ân để lại, đây là nhà bà Lợi xây dựng cho ông Ân trước đây

Ông Ân là người mang bệnh tâm thần có hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng của nhà nước, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Tiên Mỹ. Ông Ân trước đây cũng mồ côi ba mẹ từ nhỏ, được ông bà nuôi lớn. Ông sống như vợ chồng với một người phụ nữ nhưng sau khi sinh hai cháu Oanh, Mai thì người phụ nữ bỏ đi biệt tăm. Ông Ân mất đi, hai cháu Oanh, Mai lâm cảnh mồ côi khi tuổi đời còn quá nhỏ…

Tin-ảnh: Tr.Thường