Bảo vệ bệnh viện lấy đồ, đánh người bán hàng rong nhập viện?

Tin mới

01/03/2014 15:28

(NLĐO) – Người phụ nữ bán hàng rong cho rằng bị bảo vệ thu giữ đồ, đánh thâm tím cả người phải nhập viện điều trị, trong khi giám đốc bệnh viện cho rằng bảo vệ làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình

Sáng 1-3, từ thông tin phản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để xác minh thông tin về việc nhân viên bảo vệ của bệnh viện này đánh dân.

Bà Phạm Thị Tính với vết thương bầm tím trên tay

Bà Phạm Thị Tính với vết thương bầm tím trên tay

Khi đến Khoa Ngoại chấn thương, các y sĩ ở đây cho biết một phụ nữ tên Phạm Thị Tính (46 tuổi, ngụ phường An Sơn, TP Tam Kỳ) bị bảo vệ của bệnh viện đánh nhập viện vào tối 28-2. Tuy nhiên, lúc chúng tôi tìm đến, bà Tính đã rời bệnh viện, mà theo một số bệnh nhân, bà ra ngoài mua đồ ăn sáng.

Tìm đến nhà bà Tính tại khối phố 7, phường An Sơn, chúng tôi hết sức bất ngờ khi gia đình bà Tính không hề biết chuyện người thân mình bị đánh nhập viện. Điện thoại của bà Tính cũng không liên lạc được, trong đêm 28-2, chồng bà Tính đi tìm cả đêm nhưng không biết vợ mình ở đâu. Mãi đến trưa 1-3, khi người nhà tìm đến bệnh viện thì mới hay bà Tính vừa xin về nhà lấy áo quần.

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Phạm Thị Tính kể lại, khoảng 10 giờ 30 sáng 28-2, khi bà cùng một số người bán hàng rong vào bán bánh trong khuôn viên bệnh viện thì bị bảo vệ tịch thu đồ đạc, không cho bán. Nhiều lần năn nỉ, thậm chí bà còn cam kết với các bảo vệ sẽ không bao giờ vào bán hàng tại bệnh viện nữa, chỉ yêu cầu cho xin lại 2 thùng bánh để đi bán nhưng bảo vệ không cho.

Khi các bảo vệ này đang ở trong phòng, bà Tính vào đập cửa để xin lần nữa thì bị bảo vệ tên N. dùng gậy đánh nhiều cái vào tay, lưng và đầu khiến bà gục giữa sân. Nhiều người chứng kiến vụ việc hết sức bất bình, gọi điện cho Công an phường An Mỹ đến xử lý và lập biên bản vụ việc.

Đến chiều tối, bà Tính về nhà nấu cơm và đón con trai đi học về nhưng vì quá đau đành phải đưa cả con trai vào bệnh viện cấp cứu. Chồng bà Tính đi làm thợ bốc vác cả ngày nên không hề biết chuyện.

Giải thích nguyên nhân vì sao lại không liên lạc với gia đình khi nhập viện khiến gia đình phải lo lắng đi tìm, bà Tính nói mình bị đánh quá nhiều, cảm thấy hoảng loạn, thêm vào đó đồ đạc và cả điện thoại di động bị bảo vệ thu giữ nên muốn nhanh vào đòi lại. Đến tối cùng ngày, phải nhờ đến người bán bánh mì vào xin lại,  bảo vệ mới trả đồ cho bà.

Bà Tính cho rằng bị bảo vệ dùng gậy đánh nhiều lần khiến tay thâm tím như thế này nhưng lãnh đạo bệnh viện nói nhân viên bảo vệ của mình không đánh người

Bà Tính cho rằng bị bảo vệ dùng gậy đánh nhiều lần khiến tay thâm tím như thế này trong khi lãnh đạo bệnh viện nói nhân viên bảo vệ của mình không đánh người

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết có việc xô xát giữa bảo vệ và người bán hàng rong nhưng khẳng định không có chuyện bảo vệ đánh người (?!).

Ông Ẩn cho rằng thời gian gần đây, nhiều phần tử trà trộn vào bệnh viện dẫn đến mất cắp. Bệnh viện không có chủ trương cho người bán hàng rong vào bên trong. “Tuy nhiên, bà này (bà Phạm Thị Tính- PV) nhiều lần vào bán bên trong, bảo vệ đã mời ra nhưng vẫn vô nên bảo vệ thu đồ thì bà này vào ăn vạ, đập phá bệnh viện, bảo vệ can ngăn dẫn đến xô xát với nhau chứ không phải bảo vệ đánh. Bảo vệ họ làm đúng chức năng nhiệm vụ của họ” – ông Ẩn nói.

Gia đình bà Tính đang rất mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm sáng tỏ vụ việc

 

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI