Bất an ở một chung cư

Tin mới

02/11/2012 21:49

Nhà bị dột và xuống cấp, trộm cắp lộng hành nhưng ban quản lý chung cư 590 Cách Mạnh Tháng Tám, phường 13, quận 3 - TPHCM không những không khắc phục mà còn tăng phí dịch vụ

Chung cư 590 Cách mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 - TPHCM được đưa vào sử dụng từ năm 2008 nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn không tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị theo luật định. Bên cạnh đó, phí dịch vụ tăng lên trong khi chất lượng nhà ở ngày càng giảm.

Một hộ dân bức xúc trước tình trạng nhà bị thấm nước từ 2 năm nay nhưng không được khắc phục

Hơn 2 năm nay, vợ chồng ông La Huy Huấn (ngụ lầu 2, lô B2) chịu cảnh nước thấm từ tầng trên xuống ướt cả sàn nhà, tường bị bong tróc. “Chúng tôi đều đã cao tuổi, có hôm tập thể dục bị ngã nặng do không biết nước thấm ướt dưới sàn” - ông Huấn bức xúc. Cánh cửa gỗ của nhà ông Huấn bị nước thấm lâu ngày nay đã mục. Nguy hiểm hơn, nước thấm vào các ổ điện gây chập mạch thường xuyên khiến gia đình ông rất lo lắng.

Mặc dù chuyển về đây sinh sống đã gần 2 năm nhưng chị Đ.H.T, ngụ lô A, không biết sinh hoạt tổ dân phố ở đâu, ban điều hành là những ai? Thêm vào đó, hạng mục xây dựng trường mẫu giáo cho con em trong chung cư không được triển khai, buộc các hộ dân phải mang con đi nơi khác để gửi, vừa tốn kém vì trái tuyến vừa mất thời gian.

Ông Đinh Xuân Láng, ngụ nhà C1, cho biết tình hình an ninh ở chung cư cũng rất kém. Việc mất trộm xảy ra thường xuyên làm cư dân nơi đây bất an. Đầu tháng 9 vừa qua, cư dân ở đây hốt hoảng vì một băng nhóm giang hồ dùng súng hoa cải và mã tấu chống trả lực lượng cảnh sát ngay trước cổng chung cư.

Ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý vận hành chung cư 590, cho biết đã đề xuất chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị nhà chung cư cho các hộ dân. Ông Cường cho biết: “Trước tháng 9-2012, phí dịch vụ thu cào bằng theo từng hộ nhưng hiện nay đã thu phí dịch vụ (340.000 đồng), phí giữ xe tính riêng. Phần lớn các hộ dân trong chung cư chưa có hộ khẩu nên rất khó để đăng ký định mức nước”. Ông Cường cũng thừa nhận tình hình an ninh chung cư rất phức tạp mặc dù số lượng bảo vệ và nhân viên giữ xe đã lên tới 16 người.

Cấp số nhà cho người dân

Ông Đoàn Thanh Hải, Bí thư phường 11, quận 3 - TPHCM, cho biết: Đa số các hộ dân ở tạm trú, độ ổn định thấp nên chưa đủ điều kiện để thành lập tổ dân phố theo luật định. Cuối năm 2011, chủ đầu tư đã trình phương án cấp số nhà với UBND phường để trình lên Phòng Quản lý đô thị quận 3, dự kiến khoảng đầu năm 2013 sẽ xong. “Hiện tại, chúng tôi đã ghép lô A vào tổ dân phố 9, lô B2 và dãy nhà liên kế vào tổ dân phố 10 để thuận tiện cho các hộ dân sinh hoạt chung” - ông Hải cho biết.

Bài và ảnh: SỸ ĐÔNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI