Bất nhất việc bồi thường thu hồi đất

Tin mới

31/07/2014 22:36

Gia đình ông Trần Văn Hải (ngụ số 541/2 xa lộ Hà Nội, KP 5, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM) bị thu hồi 314 m2 đất để thực hiện dự án mở rộng xa lộ Hà Nội. Cho rằng UBND quận Thủ Đức bồi thường thấp và bồi thường không đủ diện tích đất bị thu hồi nên ông Hải gửi đơn khiếu nại đến UBND quận Thủ Đức.

Ngày 3-6-2010, UBND quận Thủ Đức có ý kiến: Phần đất của gia đình ông Hải nằm trong phạm vi giải tỏa của dự án thu hồi đất mở rộng xa lộ Hà Nội được ông Hải sử dụng trước năm 1980, có đăng ký đất theo Chỉ thị 299 của Thủ tướng Chính phủ và trước thời điểm công bố quy hoạch lộ giới xa lộ Hà Nội nên việc ông Hải đề nghị áp giá bồi thường phần diện tích 249 m2 của khu đất trên theo giá đất ở là có cơ sở. Từ đó, UBND quận Thủ Đức đề nghị Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thủ Đức trình hội đồng bồi thường của dự án xem xét áp giá bồi thường theo giá đất ở cho phần đất này. Đồng thời, UBND quận Thủ Đức cũng chấp thuận áp giá bồi thường bổ sung diện tích đất hơn 20 m2. Diện tích đất còn lại, UBND quận Thủ Đức cho rằng đã giải quyết đúng.

Gia đình ông Hải bức xúc về việc UBND quận Thủ Đức “áp” lối đi chung để không bồi thường khi thu hồi đất
Gia đình ông Hải bức xúc về việc UBND quận Thủ Đức “áp” lối đi chung để không bồi thường khi thu hồi đất

Gần 5 năm chờ đợi, ông Hải hy vọng ý kiến chỉ đạo của UBND quận Thủ Đức sẽ được thực hiện. Bất ngờ, ngày 21-3-2014, UBND quận Thủ Đức có thư mời ông Hải đến Phòng Tài nguyên và Môi trường quận để công bố quyết định số 815. Theo đó, diện tích đất 249 m2 bị thu hồi là lối đi chung nên không được bồi thường. “Nguồn gốc đất của tôi do ông bà tổ tiên để lại, có đủ giấy tờ hợp pháp và đủ điều kiện để được bồi thường theo quy định. UBND quận Thủ Đức vẫn bất chấp cho rằng đây là lối đi chung để không bồi thường cho gia đình tôi. UBND quận Thủ Đức đã 6 lần mời tôi lên công bố quyết định số 815 nhưng vẫn không xong do không chứng minh được đây là lối đi chung” - ông Hải bức xúc.

Ông Nguyễn Quang Phước, Trưởng Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thủ Đức, giải thích trong quá trình bồi thường thu hồi đất cho trường hợp ông Hải xuất hiện tình tiết mới là diện tích đất thu hồi của ông Hải có lối đi chung. “Do ông Hải khiếu nại nên các cơ quan chức năng TP HCM chỉ đạo quận Thủ Đức kiểm tra toàn bộ vụ việc, báo cáo TP sau 2 tuần nữa. Khi có kết quả, sẽ thông tin cụ thể” - ông Phước cho biết.

Bài và ảnh: Bảo Nghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI