Bất ổn ở một chung cư

Tin mới

02/07/2014 21:43

Hơn 1 năm qua, những mâu thuẫn phát sinh giữa Ban Quản trị (BQT) chung cư lô M Bàu Cát 2 (phường 10, quận Tân Bình, TP HCM) và cư dân ở đây vẫn chưa được giải quyết dù đã có nhiều văn bản chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng TP và Quận ủy quận Tân Bình. BQT chung cư lô M Bàu Cát 2 được bầu vào giữa năm 2009 nhưng có nhiều khoản thu chi không rõ ràng và trưởng BQT tự ý rút 500 triệu đồng từ quỹ bảo trì. Tháng 1-2014, những hộ dân nơi đây tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra BQT mới để quản lý chung cư.

Ông Hoàng Văn Định (chủ căn hộ số 10.01) cho biết mới đây BQT đã tự ý nâng phí các dịch vụ chung cư như bảo vệ, điện hành lang, điện sử dụng thang máy, phí bảo trì thang máy, PCCC... mà không hỏi ý kiến người dân. Bên cạnh đó, BQT cũng ký kết các hợp đồng sửa chữa, xây dựng có giá trị cao mà không tổ chức đấu thầu theo luật định. Cho rằng những khoản phí do BQT thu thêm vô lý nên các hộ dân nơi đây không đóng. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là vừa qua, BQT cắt nước sinh hoạt của 9 hộ dân trong chung cư khiến mọi sinh hoạt bị xáo trộn. Khi một số cư dân khiếu nại vụ việc đến cơ quan chức năng thì họ liên tục bị đe dọa qua các cuộc gọi và tin nhắn điện thoại. Quá căng thẳng, họ phải nhờ Công an quận Tân Bình điều tra, can thiệp.

Một số người dân bức xúc trước việc Ban Quản trị chung cư lô M 
Bàu Cát 2 (quận Tân Bình, TP HCM) tăng phí dịch vụ
Một số người dân bức xúc trước việc Ban Quản trị chung cư lô M Bàu Cát 2 (quận Tân Bình, TP HCM) tăng phí dịch vụ

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó BQT chung cư lô M Bàu Cát 2, cho biết BQT đã nhận được nhiều phản ánh của người dân và đơn phản ánh cũng đã được gửi đi nhiều nơi. Hiện UBND quận Tân Bình đang tổ chức thanh tra việc quản lý và vận hành chung cư. Những kiến nghị của người dân sẽ được các cơ quan chức năng của quận xử lý rốt ráo.

 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI