Bắt trộm ở sân bay, không khó

Tin mới

15/06/2015 09:57

Tình trạng mất cắp hành lý trong các chuyến bay gây bức xúc cho hành khách nhưng đáng thất vọng là đến nay ngành hàng không chẳng tìm ra thủ phạm

Dư luận những ngày qua bày tỏ sự hoan nghênh Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức kiểm tra việc mất cắp hành lý tại sân bay Nội BàiTân Sơn Nhất. Tuy nhiên, công tác này lẽ ra phải được tổ chức từ rất lâu và thường xuyên, bởi đã nhiều năm qua tình trạng bị mất hành lý trong các chuyến bay đã gây bức xúc cho hành khách.

"Tôi đi chuyến bay từ Đà Nẵng về TP HCM. Tôi để một chiếc máy ảnh mini vào ngăn ngoài của túi xách và gửi hành lý. Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm tra lại hành lý thì chiếc máy ảnh đã mất. Kể với bạn bè chuyện này, họ nói rằng tôi quá ngờ nghệch. Máy ảnh, đồng hồ, nước hoa, điện thoại... nếu không để trong va li khóa lại thì chẳng cái gì còn". Đó là một trong rất nhiều trường hợp khiến hành khách bất bình và lo ngại, ai cũng mong mỏi ngành hàng không chấn chỉnh hiện trạng.

Bắt trộm ở sân bay, không khó

Bảo quản hành lý của hành khách là trách nhiệm của các hãng hàng không. Ảnh: Báo Giao Thông

 

Tình trạng mất cắp hành lý khá phổ biến, nhiều người chẳng muốn rầy rà khiếu nại bởi giá trị hàng bị mất cắp cũng không quá cao. Bây giờ có thể hỏi bất cứ hành khách nào về việc này họ sẽ nói rất rõ những lo ngại về tình trạng mất cắp hành lý. Thế nhưng đoàn kiểm tra cho rằng đến nay chưa phát hiện việc nhân viên móc nối trộm tài sản của hành khách, thì thật khó hiểu. Đến bây giờ ngành hàng không còn chưa phát hiện thủ phạm nào thì dù hành khách có khiếu nại gì đi chăng nữa cũng vô ích.

Thực tế không ít người phản ánh, sau những chuyến bay, hành lý của họ nếu không có khóa luôn bị xáo trộn. Chuyện này đã xảy ra từ rất lâu rồi và hành khách cũng không biết bao nhiêu lần phản ánh đến ngành hàng không nhưng chẳng có kết quả mấy. Hành khách bị mất cắp hành lý nhưng bao năm qua nội bộ ngành hàng không không tìm ra thủ phạm, không bắt được một vụ nào thì thật không tin nổi.

Cách điều tra của ngành hàng không thật đáng thất vọng. Muốn bắt trộm ở sân bay không khó. Hãy để những vật dụng có giá trị trong những va li không khóa và cài vào đó thiết bị định vị. Tôi tin rằng chỉ vài chuyến bay những vật dụng này sẽ bị lấy cắp. Lần theo thiết bị định vị, các cơ quan chức năng của ngành hàng không dễ dàng tìm ra thủ phạm. Cách kiểm tra ồ ạt như hiện nay chỉ mất thời gian, công sức và hiển nhiên chẳng có kết quả gì.

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI