Bé mồ côi trước nguy cơ thất học

Tin mới

04/06/2015 11:26

Chỉ trong một thời gian ngắn, cháu Nguyễn Thị Kim Chi (11 tuổi; ngụ ấp Phước Đức A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) bị mất cả cha và mẹ. Cuộc sống vốn đã khó khăn, giờ cháu phải đối mặt với bao thiệt thòi khi không còn điều kiện để học tập và mất cả nơi nương tựa.

Cháu Chi là con gái duy nhất của anh Nguyễn Văn Bé và chị Nguyễn Thị Kim Dung. Cuộc sống vốn không mấy dư dả, vợ chồng anh Bé luôn nỗ lực, tần tảo sớm hôm với hy vọng lo được cho con học hành nên người. Thế nhưng, bi kịch đã ập đến cướp đi hạnh phúc giản đơn của gia đình. Tháng 9-2014, chị Kim Dung qua đời vì căn bệnh ung thư. Đến tháng 3-2015, anh Bé bị nhồi máu cơ tim cũng không qua khỏi.

 

Cháu Nguyễn Thị Kim Chi bên ông ngoại trong căn nhà gạch cũ nát
Cháu Nguyễn Thị Kim Chi bên ông ngoại trong căn nhà gạch cũ nát

 

Suốt mấy tháng nay, cháu Chi sống với ông ngoại đã già yếu. Mới 11 tuổi nhưng cháu phải cùng lúc đối mặt với sự mất mát, nỗi đớn đau quá lớn về tinh thần. Bên cạnh đó, sự nghèo khó cũng đang từng ngày đe dọa tuổi thơ của cháu. Ông Nguyễn Văn Sự (ông ngoại của Chi) nay đã 85 tuổi, không thể lo giúp được gì. Các cô, dì trong họ đang sống trong cảnh nghèo khó cũng không thể cáng đáng nổi cuộc sống của cháu mình. Cuộc sống cũng như con đường học vấn của cháu trong những ngày sắp tới trở nên bế tắc.

Hiện tại, nguyện vọng lớn nhất của ông Sự là cháu Chi có thể được tiếp tục đến trường để sau này có thể tự lo cho bản thân.

 

Tin-ảnh: H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI