Bệnh nhân “than trời” vì bệnh viện ô nhiễm

Tin mới

02/10/2014 21:42

Nhiều năm nay, người dân ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình liên tục phản ánh với các cơ quan chức năng về tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Bệnh viện được thành lập từ năm 1960 có quy mô 220 giường, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình và một số vùng lân cận. Hiện hằng ngày, bệnh nhân đang bị “đầu độc” bởi mùi ô uế từ rác thải, nước thải được xả vô tư trong khuôn viên bệnh viện.

Ghi nhận thực tế mới thấy phản ánh của người dân là xác đáng. Ngay sau Khoa Cấp cứu, rác thải và nước đọng rất nhếch nhác. Hệ thống nước thải y tế, nước sinh hoạt từ các tầng phía trên của Khoa Nhi, Khoa Sản và một số khoa khác chảy tràn xuống tầng 1 bốc mùi hôi thối khiến bệnh nhân và người nhà luôn phải bịt mũi mỗi khi đi ngang qua.

Nước thải y tế, nước thải sinh hoạt chảy tràn lan gây ô nhiễm trong bệnh viện
Nước thải y tế, nước thải sinh hoạt chảy tràn lan gây ô nhiễm trong bệnh viện

Ông Nguyễn Văn L., chăm sóc người nhà đang được điều trị tại bệnh viện, than thở: “Nước chảy lênh láng cả khuôn viên, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu. Nhiều bệnh nhân phải nằm trong phòng chứ không dám bước ra ngoài đi dạo hay hóng mát”.

Bà Nguyễn Thị Ngân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, thừa nhận toàn bộ hệ thống nước thải y tế và nước thải sinh hoạt đang xuống cấp nghiêm trọng nhưng do kinh phí của bệnh viện hạn hẹp nên chưa xử lý dứt điểm được. Mỗi lần phát hiện ô nhiễm ở vị trí nào thì bệnh viện cho người xử lý ở khâu đó nên chỉ là biện pháp tình thế. “Chúng tôi đã báo cáo thực trạng này đến Sở Tài Nguyên và Môi trường và sở cũng đã có phương án xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn theo quy định. Sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai sớm để bệnh nhân yên tâm điều trị”.

Bài và ảnh: Trần Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI