Bếp ăn khuyến học

Tin mới

29/08/2013 23:06

Nhiều học trò nghèo ở Sa Đéc vượt qua cái đói của tuổi đang lớn để duy trì việc học với những khẩu phần ăn có được từ những người hảo tâm

Bước vào năm học 2013-2014, bếp ăn khuyến học - tiếp sức học sinh nghèo đến trường của Hội Cựu giáo chức thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp do thầy Nguyễn Văn Mốt chủ trì lại nhộn nhịp.

Năm 2010, có dịp tới Trường THPT Sa Đéc sau giờ tan trường, thầy Nguyễn Văn Mốt xót xa thấy cảnh nhiều học sinh tụ tập ở các góc sân ăn vội gói xôi nhỏ, ổ bánh mì, thậm chí nhiều cháu nhịn đói để qua bữa trưa. Đây là những học sinh nghèo, ở xa ráng cầm cự với cái đói để chiều tiếp tục đến lớp.

Học sinh ăn trưa miễn phí tại bếp ăn khuyến học do cựu giáo chức thị xã Sa Đéc tổ chức

Thầy Mốt trao đổi với nhiều thành viên trong hội và gửi thư ngỏ tới các nhà hảo tâm, các học trò cũ và một số Việt kiều… trình bày ý tưởng mở bếp ăn khuyến học cho học sinh nghèo. Nhiều người hiểu được tấm lòng của thầy nên ủng hộ nhiệt thành. Chỉ trong đợt đầu tiên, họ đã đóng góp lên đến 90 triệu đồng và một doanh nhân cho mượn căn nhà xưởng để mở bếp ăn ở nội ô thị xã Sa Đéc. Chỉ sau 15 ngày, với sự góp sức của nhiều người, bếp ăn đã đi vào hoạt động. Thầy Mốt nhờ hiệu trưởng các trường thông báo, chọn lựa và giới thiệu các học sinh nghèo tới đăng ký ăn cơm trưa vào những ngày có buổi học chiều.

Từ năm học 2010-2011, có 163 học sinh được phát cơm trưa miễn phí, đến nay con số này đã vượt lên 300 em. Từ năm học 2011-2012, thầy Mốt còn vận động được nguồn tài trợ cấp miễn phí sách, vở học tập cho tất cả học sinh nghèo từ lớp 6 tới lớp 12 trên địa bàn thị xã. Ngoài ra, trong số các học sinh nghèo xa nhà đăng ký ăn cơm trưa tại đây, có 4 học sinh giỏi được cấp học bổng 2 triệu đồng/tháng.

Bài và ảnh: TRẦN MINH TẠO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI