Bị thu hồi đất, không được bồi thường

Tin mới

25/07/2014 23:21

Gia đình bà Nguyễn Thị Vị sử dụng một mảnh đất 1.060,9 m2 do ông bà để lại từ năm 1980. Vào năm 1994, bà Vị xây nhà trên một phần diện tích đất này và được cấp số nhà 10/80C ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Thủ Đức (nay là số 10/80C tổ 13, KP 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM).

Năm 2010, UBND quận Thủ Đức thu hồi toàn bộ diện tích đất của gia đình bà Vị để thực hiện dự án mở rộng xa lộ Hà Nội nhưng chỉ hỗ trợ 3.055.000 đồng. Bà Vị không đồng ý nên khiếu nại. Trong khi khiếu nại của bà Vị chưa được giải quyết thì ngày 24-12-2010, UBND quận Thủ Đức ban hành quyết định cưỡng chế và sau đó phá dỡ toàn bộ căn nhà. Mãi đến ngày 21-3-2012, UBND quận Thủ Đức mới ban hành quyết định chi trả bổ sung tiền bồi thường, hỗ trợ và thu hồi mặt bằng cho bà Vị với số tiền 166.226.240 đồng. Bà Vị lại không đồng ý nên gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng. “Nhà nước thu hồi đất nhưng không bồi thường mà chỉ hỗ trợ là không thỏa đáng. Diện tích đất này có nguồn gốc do ông bà để lại, gia đình tôi quản lý sử dụng từ xưa đến nay. Hiện gia đình có 7 người nhưng phải sống trong căn nhà tạm bợ trên đất của người khác” - bà Vị than thở.

Bà Nguyễn Thị Vị phản ánh về việc UBND quận Thủ Đức thu hồi đất nhưng không bồi thường mà chỉ được hỗ trợ rất thấp
Bà Nguyễn Thị Vị phản ánh về việc UBND quận Thủ Đức thu hồi đất nhưng không bồi thường mà chỉ được hỗ trợ rất thấp

Ông Nguyễn Quang Phước, Trưởng Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thủ Đức, cho biết bà Vị sử dụng đất do nhà nước kê khai nên khi thu hồi chỉ được hỗ trợ. Do không đồng tình, bà Vị đã kiện UBND quận Thủ Đức ra tòa. “UBND quận Thủ Đức đang rà soát, tổng hợp trường hợp của bà Vị và một số trường hợp khác trong dự án mở rộng xa lộ Hà Nội để kiến nghị Hội đồng Thẩm định Bồi thường TP HCM và UBND TP HCM có chính sách hỗ trợ phù hợp. Khi được xem xét giải quyết, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thủ Đức sẽ thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên” - ông Phước nói.

 

Bài và ảnh: Bảo Nghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI