Bị thương sau khi điều trị

Tin mới

01/09/2014 21:54

Chị Đỗ Trần Khánh Tiên (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cho biết khoảng 21 giờ ngày 14-7, chị đến Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Tư Nhân ở quận Phú Nhuận, TP HCM để chữa trị bong gân chân trái.

Khi vừa đến nơi, một người tự xưng là lương y đưa chị Tiên vào nhà để chữa trị. “Sau khi kiểm tra, vị lương y này lấy khăn nhỏ trùm lên bàn chân trái của tôi, sau đó dùng chân đạp lên chỗ đau của chân trái. Chân của tôi bị đau buốt khi vị lương y này đạp lên. Đến lúc mở khăn ra thì vết thương chảy máy liên tục” - chị Tiên nói.

Chị Đỗ Trần Khánh Tiên trình bày bức xúc với phóng viên Báo Người Lao Động
Chị Đỗ Trần Khánh Tiên trình bày bức xúc với phóng viên Báo Người Lao Động

Sau khi xảy ra sự cố, người nhà của Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Tư Nhân đưa chị Tiên đến Bệnh viện quận 1, rồi đến Bệnh viện 175 để may vết thương. Ngày 23-7, bác sĩ Bệnh viện 175 cho biết vết thương của chị Tiên bị nhiễm trùng, một số vùng tế bào đã hoại tử, cần phải cắt bỏ. “Tôi bị ngã, cổ chân va đập vào gờ xi măng nên bị sưng. Tôi đến phòng chẩn trị y học cổ truyền để mong được chữa khỏi bệnh nhưng bệnh thì không khỏi mà còn bị thương tật. Sau khi xảy ra vụ việc, tôi đề nghị được bồi thường chi phí điều trị nhưng phòng khám đã không thực hiện. Tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vị lương y kia có được cấp phép khám chữa bệnh hay không?” - chị Tiên bức xúc.

Theo đại diện Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Tư Nhân, chị Tiên đến chữa trị khi phòng khám hết giờ làm việc. Do bệnh nhân yêu cầu nên con trai của bà - cũng là lương y - đã thăm khám, dùng tay nắn vết thương thì vết thương chảy máu. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa chị Tiên đi cấp cứu và hỗ trợ chi phí điều trị. “Phòng chẩn trị y học cổ truyền do tôi đứng tên đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, việc chữa bệnh cho chị Tiên là đúng quy trình. Tôi cũng đề nghị hỗ trợ chị Tiên 2 triệu đồng nhưng chị Tiên không đồng ý” - đại diện phòng khám này giãi bày.

Hiện chị Tiên đã gửi đơn khiếu nại đến Thanh tra Sở Y tế TP HCM.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI