Đây là 1 trong 10 trung tâm dạy nghề thí điểm trong giai đoạn 2012-2015 theo đề án của Chính phủ, nhằm đào tạo nghề cho lao động nông thôn tiến tới chuyển dịch cơ cấu lao động, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn.

Thế nhưng sau khi được khởi công rầm rộ, đến tháng 3-2014, toàn bộ công trình phải tạm ngưng vì thiếu vốn. Tính đến thời điểm công trình tạm ngưng đã tiêu tốn hơn 10 tỉ đồng từ tiền ngân sách.

Có mặt tại khu vực công trình triển khai, chúng tôi ghi nhận cảnh tượng nhiều hạng mục công trình được xây dựng dang dở hiện bỏ hoang. Nhiều khu nhà dạy lý thuyết, thực hành được triển khai trên phần diện tích hơn 3 ha sau thời gian phơi nắng mưa đang xuống cấp, hư hỏng. Để tận dụng khu nhà tiền tỉ nhưng bỏ hoang, người dân xung quanh tận dụng chất rơm rạ và… nhốt bò.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi, sau khi công trình triển khai thì thiếu vốn rót về nên tạm ngưng cho đến nay. "Sở LĐ-TB-XH là đơn vị được phân cấp chủ đầu tư dự án nhưng do nguồn vốn rót về thiếu hụt khiến công trình phải ngưng trệ mấy năm qua, phần vốn còn lại quá lớn, chúng tôi không thể triển khai. Sau đó chúng tôi đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi và được thống nhất chuyển về cho Trường Cao đẳng Công Thương TP HCM Chi nhánh Quảng Ngãi" - một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi nói.

Còn theo ông Phạm Hoàng Ngọc Khôi, Giám đốc Trường Cao đẳng Công Thương TP HCM Chi nhánh Quảng Ngãi, sau khi tiếp nhận công trình được chuyển giao, do thủ tục tiếp nhận kéo dài, rườm rà nên chưa thể đưa công trình vào sử dụng. "Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cải tạo, cái nào cần đưa vào sử dụng ngay thì sẽ hoàn thành trước. Phấn đấu đến tháng 1-2019 sẽ đưa công trình vào sử dụng"- ông Khôi cho biết. 

Tử Trực