Bỏ học, xin ăn nuôi cha bệnh tật

Tin mới

28/04/2014 22:28

Không may bị tai nạn giao thông, gia đình anh Đinh Văn Lai (38 tuổi, ngụ thôn Tân Vinh, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) bỗng chốc lâm vào nghịch cảnh. Đau xót hơn, vợ anh bỏ nhà đi biệt tích để lại 2 con nhỏ bơ vơ với người cha bệnh tật. Để có cái ăn qua ngày, 2 trẻ phải bỏ học, đi ăn xin về nuôi cha.

Gia đình anh Đinh Văn Lai vốn là một hộ nghèo, thuộc diện khó khăn nhất xã. Khi còn khỏe mạnh, anh Lai phải làm quần quật ngày đêm để lo cho gia đình. Tháng 2-2009, sau khi gửi 2 con cho nội trông coi, anh Lai cùng vợ là chị Tô Thị Lan (SN 1986) đi cắt dưa mướn cho một người quen ở huyện Tây Sơn. Trên đường đi, anh bị tai nạn giao thông do vấp ổ gà và bị dập đốt sống cổ, dập tủy sống. Nhà quá nghèo, gia đình nội ngoại cũng khó khăn nên không lo nổi tiền phẫu thuật cho anh.

Hai con phải bỏ học để chăm sóc cha bị tai nạn liệt người
Hai con phải bỏ học để chăm sóc cha bị tai nạn liệt người

Xuất viện về, anh Lai nằm liệt giường. Được vài tháng, khi biết chồng không thể chữa trị được, chị Lan bỏ đi biền biệt từ tháng 6-2010 đến nay. Gần 4 năm qua, 2 con anh Lai là  Đinh Thị Mỹ Huệ (SN 2003) và Đinh Văn Châu (SN 2005) phải bỏ học để lang thang xin ăn về nuôi cha. Thân thể ngày càng teo tóp, nằm bất động trên giường, anh Lai rưng rưng: “Tội nghiệp mấy đứa nhỏ, cha như thế này mà lại vắng cả mẹ. Chúng bỏ học rồi sau này sẽ vào đời như thế nào?”.

“Hằng ngày, nhìn 2 đứa trẻ đi xin gạo về nuôi cha bị liệt mà chúng tôi muốn chảy nước mắt. Vì hoàn cảnh cũng nghèo khó nên chúng tôi chỉ biết kêu gọi, vận động mọi người trong xã ai có gì giúp nấy để anh Lai và các cháu sống qua ngày chứ không thể làm gì hơn” - ông Nguyễn Trọng Đào, hàng xóm anh Lai, nghẹn ngào nói.

Bài và ảnh: Quốc Việt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI