Bô rác sát khu dân cư

Tin mới

11/07/2014 22:03

Người dân tại ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM hiện phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nặng nề do điểm tập kết rác nằm ngay khu dân cư trên đường Bùi Văn Ngữ. Cơ quan chức năng đã nhiều lần hứa hẹn nhưng gần 10 năm qua, tình trạng ô nhiễm vẫn không được khắc phục.

Vừa đến gần bãi rác này, còn cách xa hàng trăm mét đã ngửi thấy mùi hôi nồng nặc. Người dân trong khu vực này phải đóng cửa suốt ngày đêm nhưng mùi hôi thối vẫn bám theo họ. Chị Đặng Thị Thanh Hương - ngụ số nhà 1/2A, ấp Tiền Lân - cho biết: “Mỗi ngày có cả chục lượt xe rác lớn nhỏ ra vào bô rác này. Các xe xúc bên trong bãi rác hoạt động liên tục nên mùi hôi không lúc nào ngớt. Bô rác chỉ cách nhà tôi có 0,5 m, nhiều lúc gia đình đang ăn cơm, mặc dù các cánh cửa đã được đóng kín mít nhưng mùi hôi vẫn bay vào trong nhà”.

Bô rác nằm sát khu dân cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực
Bô rác nằm sát khu dân cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực

Chị Trần Thị Thu Hồng - ngụ số nhà 1/3E, ấp Tiền Lân - bức xúc: “Bô rác này tồn tại ngay khu dân cư đã nhiều năm nay, nằm cách trường mầm non chỉ 50 m, cách Trường Tiểu học Bùi Văn Ngữ khoảng 400 m. Hằng ngày đưa con đi học, phụ huynh như chúng tôi rất đau lòng khi nghe con nói: “Mẹ ơi! Con sợ mùi này lắm, con đau đầu khi nghe mùi này lắm mẹ ơi”. Nguy hiểm hơn, nước thải ngấm vào hệ thống nước sinh hoạt của người dân. Trước tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng, nhiều người dân phải dời sang nơi khác thuê nhà để tránh mùi hôi.

Theo ông Trần Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn - bô rác này rộng khoảng 1.000 m2 thuộc  dự án “Công trình cải tạo trạm trung chuyển chất thải rắn” do Ban Quản lý các khu liên hợp xử lý chất thải TP HCM làm chủ đầu tư. Đến nay, tiến độ thi công dự án này quá chậm. Công trình chỉ mới làm được phần móng và xây tường rào, các hạng mục chính thì “giậm chân tại chỗ” do nhà thầu thiếu kinh phí. Ông Trung cho biết UBND xã Bà Điểm sẽ kiến nghị lên cơ quan cấp trên để có biện pháp khắc phục, xử lý tình trạng ô nhiễm để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

 

Bài và ảnh: Hải Âu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI