Bố trí cán bộ sau khi từ chức: Việc cần bàn!

Tin mới

23/03/2015 22:08

Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh), hiệu trưởng nhà trường, ông Phan Thanh Nguyên, đã có đơn xin từ chức. Đây là hành động dũng cảm, dám làm, dám nhận trách nhiệm.

Thầy Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng đã tự nhận hình thức kỷ luật là từ chức.

Thầy Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng đã tự nhận hình thức kỷ luật là từ chức. Ảnh: Báo Lao Động

Vấn đề từ chức cần được xem là chuyện đương nhiên trong lộ trình cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách nền công vụ ở nước ta. Hơn ai hết, những người đứng đầu bộ, ngành và địa phương cần phải làm gương, nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc quá trình thực thi nhiệm vụ để xảy ra những sai sót liên quan đến trách nhiệm quản lý thì nên mạnh dạn từ chức. Việc này sẽ làm bộ máy trong sạch, vững mạnh hơn; đồng thời, qua đó nâng cao trách nhiệm quản lý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong hệ thống bộ máy hành chính.

Một vấn đề cũng nên đặt ra là xuất phát từ chuyện từ chức, việc bố trí, sắp xếp, quản lý cán bộ sau khi từ chức như thế nào? Có thể chuyển công tác sang cơ quan khác hoặc từ chức xuống làm nhân viên trong cơ quan đó hay về nghỉ hưu dù chưa đến tuổi...? Vấn đề này cũng phải nghiên cứu, cần thiết phải có văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh, sao cho vừa có tình vừa có lý để động viên, khuyến khích việc từ chức.

Minh Đức (tỉnh Kon Tum)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI