Bốn trẻ mồ côi không nhà

Tin mới

25/06/2013 20:43

Tại thôn 7 (xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) có 4 anh em người dân tộc Xê Đăng là Hồ Văn Lơm (SN 1998), Hồ Văn Lờn (SN 2000), Hồ Văn Lở (SN 2002) và Hồ Văn Lẻo (SN 2004) mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cuộc sống của các em đang rất khó khăn, phải nhờ vào sự cưu mang của hàng xóm láng giềng.

Năm 2007, anh Hồ Văn Nốp đột ngột ra đi vì bạo bệnh, gánh nặng nuôi 4 đứa con đổ dồn trên vai chị Hồ Thị Đi. Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất chồng thì bất hạnh lại tiếp tục ập đến, chị Đi cũng mất vì bệnh nặng vào năm 2010. Quá nghèo, mấy anh em phải bán căn nhà nhỏ để lo hậu sự cho mẹ.
 
Em Hồ Văn Lờn phụ giúp việc gia đình ở nhà bạn. Ảnh: TUẤN TÚ

Ba năm qua, 4 anh em người Xê Đăng này vẫn cố gắng sống vá víu vào khoản trợ cấp xã hội với 170.000 đồng/tháng/người. Trong 4 anh em, thì Hồ Văn Lơm được gia đình chị Trần Thị Bích Trâm, sống cùng thôn, cưu mang. Ba em còn lại phải tứ tán ở nhờ nhà bạn bè hoặc những người hảo tâm ở địa phương khác. Hằng ngày ngoài giờ học ở trường, các em thường phụ giúp việc nhà cho những gia đình cưu mang mình. “Từ ngày cha mẹ mất tới giờ em phải sống nhờ nhà bạn bè. Do ở xa nên đã mấy tháng qua, 4 anh em không được gặp nhau” - Hồ Văn Lờn tâm sự.

Ông Nguyễn Xuân Ba, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nam Trà My, cho biết hoàn cảnh của 4 em rất đáng thương. Các em được hỗ trợ theo diện mồ côi nhưng cũng không được bao nhiêu. Khó khăn lớn nhất là các em không có nhà nên phải tìm cách tạo dựng chỗ ở cho các em ổ định.

Quang Vinh - Tuấn Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI