Ông Lê Minh Tấn, chủ cơ sở kinh doanh Minh Tấn (thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ), bức xúc: “Tôi tưởng chỉ trục trặc đường ống 1-2 ngày nhưng không ngờ cúp nước hơn cả tuần. Người dân bị động lắm, có cúp nước thì phải thông báo để mọi người chuẩn bị chứ?”. Đi một vòng qua chợ Tân Bình, khu vực Giếng Nước, Cầu Tre, tuyến đường Nguyễn Trung Trực..., gặp bất kỳ ai, chúng tôi cũng nghe họ trách cứ Nhà máy Nước huyện Tân Trụ.

Người dân đã vậy, các cơ quan nhà nước trên địa bàn cũng không khá hơn. Tại Công an thị trấn Tân Trụ, những ngày đầu, cán bộ, chiến sĩ còn xin nước của người dân sử dụng nhưng vài ngày nay, ngay cả nước rửa mặt cũng không có. Khổ sở nhất là vào cao điểm 3 ngày thi tốt nghiệp THPT. Thị trấn có 2 hội đồng thi nên nhiều thầy cô giáo từ nơi khác đến coi thi. Các trường cúp nước, Huyện ủy Tân Trụ phải mời thầy cô sang trụ sở tắm giặt vì nơi đây may mắn có bồn chứa tương đối lớn.

Người dân thị trấn Tân Trụ chắt chiu từng ca nước vì bị cúp nước dài ngày
Người dân thị trấn Tân Trụ chắt chiu từng ca nước vì bị cúp nước dài ngày

Theo nhân viên Nhà máy Nước huyện Tân Trụ, trước đó, khi thi công trụ chữa cháy dọc đường Nguyễn Trung Trực, đơn vị thi công đã gắn đầu nối trụ với ống nước của nhà máy không kỹ nên nước tràn ra ngoài. Cùng lúc, trụ nước chữa cháy gần chợ Tân Bình cũng xảy ra sự cố nên nhà máy buộc phải tạm ngưng cấp nước toàn tuyến. Còn bao giờ nước được cung cấp trở lại, nhân viên này bảo “phải chờ”.

Hai tuần trước đó, người dân xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ cũng bị cúp nước nhiều ngày. Bà con đã gửi đơn khiếu nại đến UBND huyện Tân Trụ nhưng hiện vẫn chưa có hồi âm.

Bài và ảnh: Hoàng Minh