Clip bứng bó vỉa bằng đá xanh ở công viên Tao Đàn

Sáng 21-11, nhiều người đi dạo trong Công viên Tao Đàn bất ngờ khi thấy một nhóm công nhân bứng các bó vỉa dạng đá tảng ở khu vực trước Đền Tưởng niệm các Vua Hùng lên xe tải rồi chở đi chỗ khác.

Bứng bó vỉa bằng đá xanh trong Công viên Tao Đàn đi đâu? - Ảnh 2.

Các tảng đá làm bó vỉa trong Công viên Tao Đàn được đục đẽo vuông vức, trông rất đẹp

Theo ghi nhận, 2 dãy bó vỉa dọc lối đi từ đài phun nước về khu vực Đền Hùng đã bị tháo dỡ, trơ phần đất phía dưới. Cũng ở khu vực này, một tường vây bằng bê tông xi măng cho thảm cỏ đã được hoàn thành. Phía đối diện, các công nhân đang đóng khung ván ép để chuẩn bị đổ bê tông.

Nhiều người dân thắc mắc các bó vỉa ở đây đã có từ trước năm 1975, vẫn còn nguyên vẹn, không ảnh hưởng gì đến việc đi lại, đồng thời tạo nên nét đẹp của Sài Gòn xưa thì sao phải bứng đi? Những tảng đá xanh này sau đó sử dụng vào việc gì hay vứt bỏ?

Bứng bó vỉa bằng đá xanh trong Công viên Tao Đàn đi đâu? - Ảnh 3.

Các công nhân đã bứng những tảng đá làm bó vỉa này và làm mới bằng bê tông

Theo tìm hiểu, các bó vỉa dạng đá tảng này được các công nhân đưa về khu vực lối vào từ đường Nguyễn Thị Minh Khai. Dọc lối đi này, các công nhân cũng đang đưa một số bó vỉa bằng đá xanh xuống các hố đào sẵn.

Đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP cho biết hiện trong Công viên Tao Đàn đang có một số sửa chữa nhỏ để chuẩn bị cho Hội Hoa xuân, trong đó có việc thay bó vỉa.

Cụ thể, bó vỉa dọc lối đi vào Đền Tưởng niệm các Vua Hùng bị nghiêng sụp sẽ được cải tạo lại bằng bê tông cho bằng phẳng và đồng bộ với bó vỉa dọc lối đài phun nước. Những bó vỉa bằng đá xanh này không phải bị bỏ đi mà sẽ được tận dụng lại và lắp đặt ở khu vực lối vào công viên ở đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Bứng bó vỉa bằng đá xanh trong Công viên Tao Đàn đi đâu? - Ảnh 4.

Theo đơn vị quản lý Công viên Tao Đàn, các tảng đá xanh này sẽ được tận dụng làm bó vỉa dọc lối đi vào công viên hướng từ đường Nguyễn Thị Minh Khai

"Trước đây, nhiều tảng đá xanh ở các công trình cải tạo vỉa hè đã được đem vào lắp đặt trong công viên. Loại đá này rất cứng, lắp đặt trong công viên tạo sự thân thiện nên công ty sẽ lưu giữ chứ không vứt bỏ" – vị này khẳng định. Bên cạnh thay bó vỉa, lực lượng chức năng cũng lót lại gạch mới và cải tạo thêm một số nhà dừng chân để người dân nghỉ ngơi.

Sỹ Đông - Tấn Nguyên