Cấm nhận phong bì có được không?

Tin mới

12/08/2014 13:02

(NLĐO) - Trước nạn đưa - nhận phong bì đang diễn ra phổ biến, Báo Người Lao Động mở diễn đàn "Nói không với nạn phong bì” để thu nhận các phản ảnh, đóng góp, hiến kế của bạn đọc.

Nhận phong bì khi thực hiện công vụ là một loại tham nhũng diễn ra khá phổ biến trong cán bộ, công chức. Ảnh minh họa

Nhận phong bì khi thực hiện công vụ là một loại tham nhũng diễn ra khá phổ biến trong cán bộ, công chức. Ảnh có tính chất minh họa

Báo Người Lao Động số ra ngày 12-8 đăng bài viết "Đừng vì lương thấp mà đòi phong bì!", thông tin về việc Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa ban hành lệnh cấm cán bộ, công chức nhận phong bì khi thực hiện công vụ. Ngay sau khi bài đăng, rất nhiều bạn đọc đã tham gia bình luận.

Đông đảo bạn đọc hoan nghênh việc chính quyền TP Hội An tuyên chiến với nạn nhận phong bì trong cán bộ, công chức - một loại tham nhũng vốn đang diễn ra phổ biến. Vấn đề đặt ra là liệu Hội An hay các địa phương khác có dẹp được nạn cho - nhận phong bì hay không?

Từ nhiều năm nay, Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành, địa phương ra sức phòng chống nạn cho - nhận phong bì nhưng trên thực tế, cách làm chưa hiệu quả, còn mang nặng tính hô hào, chưa thực sự quyết liệt.

Trước vấn đề đang được người dân quan tâm, Báo Người Lao Động mở diễn đàn "Nói không với nạn phong bì?” để thu nhận các phản ảnh, đóng góp, hiến kế của bạn đọc gần xa.

Mọi ý kiến, đóng góp của bạn đọc cho diễn đàn xin gửi về hộp thư: bandoc@nld.com.vn

Bạn đọc cũng có thể tham gia cho ý kiến theo mục “thăm dò ý kiến" trên trang chủ và trang Bạn đọc của Báo Người Lao Động điện tử.

 

 

Theo bạn, có cấm được nạn đưa và nhận phong bì hay không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai. 

Duy Quốc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI