Trong lúc đó, tôi bắt gặp hình ảnh những chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) đội mưa điều tiết giao thông, gò lưng đẩy giúp xe máy của người dân giữa dòng nước bẩn. Trong số những người dân được các anh giúp đỡ, có tôi và người thân của tôi.

Một lần khác, giữa trưa nắng gắt, xe máy tôi đang đi bỗng chết máy. Mặc cho tôi ráng sức đạp, xe vẫn không nổ máy. Đúng lúc đó, một anh CSGT đang ở chốt trực gần đó vội ra đạp xe giúp. Sau nhiều nỗ lực của anh, xe nổ máy giòn tan, người chiến sĩ trẻ mỉm cười rồi quay lưng bước về vị trí trực, tôi chỉ kịp nói to: "Cảm ơn cậu!".

Hằng ngày đọc báo, chúng ta cũng thường bắt gặp hình ảnh các anh CSGT với nghĩa cử đẹp: quét đường, dọn đá dăm giúp dân; dắt cụ già qua đường giữa dòng xe đông đúc; cùng người dân cứu giúp người bị nạn… Những mẩu chuyện được người dân kể lại với niềm xúc động và sự cảm phục sâu sắc đã chạm vào trái tim của nhiều người.

Ngành nghề nào cũng có tiêu cực, có những "con sâu làm rầu nồi canh". Trong lực lượng CSGT cũng không ngoại lệ, có những kẻ tiêu cực, mãi lộ, vòi tiền… Thế nhưng, thật không công bằng khi chúng ta vin vào một vài biểu hiện sai trái, lệch lạc của một số người để quy chụp vỏ bọc xấu xí lên CSGT, phủi bỏ tất cả nỗ lực và đóng góp của đội ngũ này.

Sống và làm việc đúng trách nhiệm, làm nhiều việc nghĩa hơn nữa, tôi tin người dân sẽ luôn ủng hộ và biết ơn các chiến sĩ CSGT, qua đó kéo gần khoảng cách giữa người dân và cán bộ thực thi pháp luật.


Mai Lê