Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 23-9, Công an xã K’Dang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai nhận tin báo từ một số người dân cho biết có nhóm người đang đập phá trong quán karaoke Thương Thêm (thôn Cây Điệp, xã K’Dang). Lập tức, ông Đặng Nguyên Ngọc và Nguyễn Văn Diễn, cùng là Phó trưởng Công an xã K’Dang, đến nơi xác minh vụ việc.

Hiện trường phòng karaoke bị ông Dũng đập bể màn hình tivi
Hiện trường phòng karaoke bị ông Dũng đập bể màn hình tivi

Kiểm tra hiện trường, ông Ngọc thấy chiếc tivi hiệu LG Electronics 42 inch bị vỡ màn hình, không khởi động được. Nhân viên phục vụ của quán chỉ vào một người đàn ông có dáng mập, đeo kính đang ngồi trong quán cho biết là người đã đập chiếc tivi. Sau đó người này được xác định tên Trần Quốc Dũng (SN 1981), nhân viên Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mang Yang. Ông Ngọc yêu cầu ông Dũng đến để lập biên bản hiện trường. Khi ông Ngọc chuẩn bị lập biên bản thì một người đàn ông khác khoảng 50 tuổi đang ngồi trong sân của quán karaoke ngăn cản, không cho ông Dũng đến làm việc.

Công an xã tiếp tục yêu cầu ông Dũng làm việc lần thứ hai nhưng lại bị người đàn ông trên ngăn cản. “Khi tôi đề nghị để cho lực lượng làm việc thì ông ta lập tức rút một tấm thẻ trong túi áo vứt ra bàn và quát: “Mày cứ gọi lên huyện, lên tỉnh xem thử làm gì được tao” - ông Ngọc kể lại. Sau đó người đàn ông này vẫn cương quyết không cho lực lượng công an xã lập biên bản, buộc lòng ông Ngọc phải gọi điện xin ý kiến chỉ đạo của Công an huyện Đắk Đoa. Thấy vậy, người đàn ông này mới bỏ lên ô tô chạy về phía huyện Mang Yang.

Tường trình vụ việc, bà Nguyễn Thị Thủy, con gái của chủ quán karaoke Thương Thêm, cho biết khoảng 13 giờ 30 phút, nhóm người trên vào quán gọi bia và đĩa trái cây. Uống bia một lúc ông Dũng không vừa ý với nữ nhân viên phục vụ của quán nên gọi tính tiền. Sau khi thanh toán khoảng 1,2 triệu đồng cho quán, người đàn ông lớn tiếng thách thức công an nói trên đã chở vài người về trước, sau đó quay lại thì xảy ra vụ việc.

Ông Nguyễn Quang Tâm (ngụ thôn Tân Phú, xã Đắk Djrăng, huyện Mang Yang), người chứng kiến vụ việc, kể lại: “Những người này đều có biểu hiện đã uống rượu, bia. Không chỉ ngăn cản lực lượng công an lập biên bản, người đàn ông trung niên còn lớn tiếng quát “mày nghĩ tao là ai mà lớn chuyện”.

Làm việc tại trụ sở Công an xã K’Dang, ông Dũng cho biết đi cùng ông vào quán còn 6 người khác. Trong đó người đàn ông thách thức lực lượng công an tên Nguyễn Hữu Tài, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Mang Yang. Những người khác cũng là cán bộ đang công tác tại huyện này. Nhóm của ông Dũng bắt đầu ăn nhậu từ lúc 11 giờ tại một quán khác ở cùng địa phương. Đến 13 giờ 30 phút thì đến quán karaoke Thương Thêm.

Khoảng 20 giờ ngày 23-9, Công an xã K’Dang đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật và ông Trần Quốc Dũng cho lực lượng Công an huyện Đắk Đoa tiếp tục xử lý.

Chiều 25-9, ông Nguyễn Hữu Tài thừa nhận có uống bia và phân trần: “Sự việc cũng không có gì, chỉ là sơ suất của anh em thôi. Để mấy anh em góp tiền bồi thường cho chủ quán”.

Vụ việc cán bộ huyện quậy quán karaoke đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Bồi thường và xin lỗi

Theo ông Đặng Nguyên Ngọc, chiều 24-9, ông Trần Quốc Dũng đã đến trụ sở Công an xã K’Dang để thương lượng bồi thường chiếc tivi cho chủ quán karaoke Thương Thêm. Do chủ quán đang nằm viện, không có ở nhà nên chưa thương lượng được. Đi cùng ông Dũng còn có một người đàn ông tự giới thiệu tên Minh đang làm việc tại Chi cục Thi hành án huyện Mang Yang. Người này cho biết đến để “thay mặt sếp em” xin lỗi các cán bộ công an xã.

Bài và ảnh: Hoàng Thanh