Cần phạt thật nặng đôi vợ chồng "thua loài cầm thú"

Tin mới

15/09/2014 16:39

(NLĐO)- Từ ngày 13-9, khi đọc những dòng tin về vụ bé 3 tuổi bị cha mẹ hành hạ đến chấn thương sọ não rất nhiều bạn đọc đã bức xúc, phẫn nộ lên án họ “thua loài cầm thú”, “Hổ dữ còn không ăn thịt con...” và trên hết là các ý kiến bày tỏ việc các cơ quan chức năng nên xử phạt thật nặng hai vợ chồng ác độc này.

Bé Đỗ Thị Kim Ngân được những người hàng xóm tốt bụng đưa vào bệnh viện, chăm sóc

Bé Ngân được những người hàng xóm tốt bụng đưa vào bệnh viện, chăm sóc

Nhìn hình ảnh bé Ngân nằm trên giường toàn thân tím tái, phần đầu của bé bị sưng to, trán và mặt bầm xanh, 2 mắt bầm tím không mở được, rất nhiều bạn đọc đã nghẹn lòng, không cầm được nước mắt và thốt lên câu: “Sao nỡ nhẫn tâm hành hạ con mình đến vậy?”, “Hổ dữ cũng không ăn thịt con, sao con người còn thua loài cầm thú?”. Cũng chính vì thấy cháu Ngân bị hành hạ quá dã man bởi những người đã từng rứt ruột sinh ra cháu nên nhiều người hoài nghi về tình mẫu tử của 2 vợ chồng này. Bạn đọc Xuân Lan đặt vấn đề: “Theo tôi, đây không phải là cha mẹ ruột của bé. Và ngay cả trong trường hợp đúng là cha mẹ ruột của bé, thì cũng phải tước quyền nuôi dưỡng của 2 người này”.

Đồng tình với ý kiến trên, bạn Abc cho rằng vấn đề là do bé Ngân không phải là con ruột của hai vợ chồng trẻ nhưng quá tàn nhẫn này. “Tôi kính mong chính quyền cho giám định ADN một cách độc lập, từ đó mới suy ra "nội tình" của những cuộc hôn nhân "dây mơ rễ má" này! Tôi không tin cha mẹ ruột lại có thể hành hạ chính con đẻ của mình và nếu thật sự là con đẻ nên áp dụng luật pháp và quyền trẻ em phế truất vĩnh viễn quyền nuôi con với cặp vợ chồng trẻ này!”.

đã 3 ngày điều trị nhưng mắt bé Đỗ Thị Kim Ngân vẫn còn tím tái. Phía sau là bà ngoại cháu

Đã 3 ngày điều trị nhưng mắt bé Đỗ Thị Kim Ngân vẫn còn tím tái. Phía sau là bà ngoại cháu

Nghĩ đến việc bé gái hơn 3 tuổi chỉ vì nghịch mà bị cha mẹ đánh, trói tay, phạt quỳ hơn 4 giờ khiến cháu la hét van xin trong cơn mê sảng: “Bố mẹ ơi đừng đánh con nữa...!” khiến nhiều bạn đọc xót thương, muốn pháp luật thẳng tay trừng trị 2 kẻ làm cha mẹ nhưng ác tâm, hành hạ bé đến ngất xỉu. Quyết liệt hơn, bạn Kurosawa muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để cho bé sớm được hưởng tình yêu thương như bao đứa trẻ khác. “Nhìn mặt cháu bầm tím như thế này,chắc chắn cha mẹ cháu đã bạo hành dã man con của mình. Xin cám ơn vợ chồng anh Hưng những người hàng xóm tốt bụng, đã tận tình chăm sóc và đưa cháu vào nhà thương. Công an phải điều tra kỹ lưỡng trước khi quyết định trả cháu về cho cha mẹ, nếu sinh mạng cháu có bề gì công an cũng có phần trách nhiệm”.

Phẫn nộ khi nhớ về hình ảnh của bé nhiều ý kiến thiên về việc nên xử phạt người cha độc ác nhiều hơn, như lời bạn bạn đọc góp ý: “ứa nước mắt, không biết nói gì hơn,,,,,,,, đánh đâu cũng được nhưng đánh để bầm đen 2 mắt thì chẳng khác nào đánh kẻ thù. Chỉ mong cơ quan chức năng đem người cha vô nhân tính xử lý đích đáng”. Bạn Minh Lợi lên án gay gắt: “Tên Minh này không phải là con người. Bản tính thú. Nên xử thật mạnh tay”.

Đỗ Trọng Minh và Nguyễn Thị Thùy Trang

Đỗ Trọng Minh và Nguyễn Thị Thùy Trang, đôi vợ chồng hành hạ con mình đến chấn thương sọ não

Tuy nhiên, rất nhiều bạn đọc cũng như chị Khánh Ngọc, muốn cơ quan chức năng xử phạt thật nặng hai vợ chồng bạo hành con ruột mình. “Không biết nói gì hơn là mong cơ quan có thẩm quyền túm cổ hai vợ chồng này vô tù sớm sớm dùm. Ác quá đừng cho sống chung với cộng đồng”.

Bạn tran duc đề nghị xử phạt cụ thể hơn: “Không những trị tội nặng cặp vợ chồng này mà còn "tước quyền làm cha mẹ" của chúng nữa. Chúng không đáng được quyền nuôi dạy cháu bé khi đã không còn tính người".

Hiện đã xuất hiện một phụ nữ xưng là bà ngoại của cháu, rồi giữ số tiền mà nhiều bạn đọc thương cảm, hỗ trợ cho cháu nhưng không trình ra đợc giấy tờ chứng minh. Mới đây cha ruột của bé đã đến nhận con và trình ra các loại giấy tờ chứng minh tính pháp lý. Dù vụ việc vẫn còn nhiều lắt léo, chưa rõ trắng đen thế nào, tuy nhiên bạn đọc luôn mong rằng các cơ quan sẽ luôn theo dõi, giám sát việc nuôi dạy bé từ những người thân để bé được sống trong tình yêu thương, dạy dỗ của chính những người yêu thương mình.

Thủy Tiên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI