Cảnh giác với cò công chứng

Tin mới

11/12/2011 23:48

Nhiều lao động ở các KCX - KCN xung quanh địa bàn giáp ranh với phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức - TPHCM và thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An - tỉnh Bình Dương bức xúc cho biết bị một số đối tượng nhận lo công chứng, chứng thực hồ sơ xin việc gấp để lấy chi phí cao hơn quy định nhiều lần.

Theo chị Hoàng Thị Luận (quê Quảng Bình, công nhân KCN Sóng Thần), đầu tháng 12-2011, em gái chị từ quê vào xin việc làm. Lúc đi sao văn bằng tại một điểm dịch vụ để làm hồ sơ xin việc, em chị gặp một thanh niên. Gã này khẳng định đến phường mà không quen biết thì cả ngày cũng không công chứng xong; nếu muốn có ngay trong vòng 30 phút thì gã sẽ lo với giá trọn gói gần 250.000 đồng. Sau đó, gã dẫn em chị Luận đến UBND phường Bình Chiểu và khoảng 20 phút sau, giấy tờ đã hoàn tất.

Ông Phạm Hoài Anh, Chủ tịch UBND phường Bình Chiểu, cho biết cò công chứng thường lân la tại các dịch vụ photocopy và trước cổng UBND phường để chèo kéo người lần đầu lên TP tìm việc làm. Ông Hoài Anh khẳng định bất cứ người dân nào cũng được UBND phường Bình Chiểu giải quyết hồ sơ công chứng trong khoảng 30 phút với mức lệ phí quy định được niêm yết công khai. Lãnh đạo UBND phường Bình Chiểu cũng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu công chứng, chứng thực nên trực tiếp liên hệ với UBND phường để được hướng dẫn giải quyết, không nên nghe theo lời cò.

Đ.Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI