Những ngày qua, nhiều bạn đọc ở tuyến đường số 7 (thuộc tổ 1, khu phố 3, phường Linh Trung, quận Thủ Đức - TP HCM) cho biết Công ty CP Cấp nước Thủ Đức hạ áp lực bơm nước mà không rõ lý do.

Cấp nước ở Thủ Đức: Năn nỉ thì cho vài giọt? - Ảnh 1.

Không một giọt nước nào lên được tầng trên nên các thiết bị về sinh không sử dụng được

Bạn đọc L.D.C ở nhà số 83/3/7 đường số 7 (điện thoại 0909026465) cho biết tình trạng này đã diễn ra khoảng 10 ngày qua. Khi phát hiện hệ thống chứa nước trên tầng 3 không còn giot nước nào, anh tưởng nước cúp nên báo cho Công ty CP Cấp nước Thủ Đức. Nhận tin báo, công ty cho nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra và xác định rõ không có vấn đề gì về hạ tầng, chỉ do áp lực bơm yếu nên nước không lên được bể chứa.

Cấp nước ở Thủ Đức: Năn nỉ thì cho vài giọt? - Ảnh 2.

Chủ nhà 83/3/7 đường 7 đã phải đục tường nhà để hứng nước sinh hoạt do áp lực nước quá yếu không đủ cấp cho toàn hệ thống

Các nhân viên kỹ thuật hứa khi quay về sẽ tăng áp lực bơm là giải quyết được. Sau đó vào giờ, công ty đã tăng áp lực bơm nhưng liên tục 12 giờ sau nước chỉ bơm lên bể chứa được khoảng nửa mét khối thì ngưng bơm nên vẫn không thể sử dụng được. Từ đó đến sáng nay (26-5), chủ nhà này đã thay mặt nhiều hộ dân ở đây 3 lần gửi thư điện tử theo hướng dẫn của công ty và gọi điện liên lạc hàng chục lần nhưng lần nào cũng vẫn điệp khúc sẽ cho người xuống kiểm tra, sau đó bơm nhỏ giọt vài giờ rồi hạ áp lực bơm.

Cấp nước ở Thủ Đức: Năn nỉ thì cho vài giọt? - Ảnh 3.

Phải hứng từng thau nước bê vào nhà vệ sinh sử dụng

"11 năm làm khách hàng của công ty này, chưa bao giờ chúng tôi thiếu tiền thanh toán nước và cũng chưa bao giờ thấy tình trạng này diễn ra. Đấy là một cách hàng xử của doanh nghiệp làm ăn độc quyền" - anh L.D.C ngán ngẫm và cho biết đã quá nản vì nước vẫn không bơm lên được bể chứa mà công ty cũng chẳng có lời giải thích nào khác hơn.

Tin-ảnh: Sĩ Nhân