Sự việc diễn ra sáng 12-10. Cộng đồng mạng hiện đang chia sẻ nhiều, hoan nghênh và khen hành động đẹp của tiếp viên xe buýt khi nhặt được ví đã vội nộp lại đơn vị quản lý và trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi.

Chuyến xe buýt diễn ra sự việc thuộc tuyến 24 (Bãi Xe buýt 19/5 - Bến Xe Miền Đông), do Hợp tác xã Vận tải 19/5 đảm trách.

Trên hành trình xuất phát từ Trường Cao đẳng giao thông vận tải trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12) tới ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) khoảng 6 giờ sáng 12-10, nam sinh tên Đỗ Văn Đông (SN 1999) làm rơi một chiếc ví.

Ngoài số tiền gần 12 triệu đồng, trong ví của nam sinh này còn một số giấy tờ quan trọng như thẻ thư viện, giấy đăng ký xe máy, CMND...

Thế nhưng, chỉ vài tiếng sau, nam sinh đã may mắn được nhận lại.

Nam sinh rớt 12 triệu đồng trên xe buýt và một hành động đẹp - Ảnh 1.

Toàn bộ tài sản và giấy tờ được trả lại cho nam sinh Đỗ Văn Đông (ảnh: CTV).

Lý do là trước đó, ở chuyến xe nêu trên, tiếp viên xe buýt là anh Võ Thanh Bình nhặt được chiếc ví và lập tức thông báo cho đơn vị quản lý, tìm cách liên hệ trả lại tài sản cho người làm rơi.

Theo đại diện Hợp tác xã Vận tải 19/5, sau khi kiểm tra chiếc ví, tài sản và giấy tờ trùng khớp với thông tin của hành khách Đông. Vì vậy, gần trưa 12-10, đơn vị đã trả lại toàn bộ tài sản cho nam sinh Đỗ Văn Đông.

Nam sinh cho biết số tiền trên dùng để đóng học phí và sinh hoạt trong tháng.

Gia Minh